• Chia sẻ
  • Khi nuốt phải thuốc diệt chuột Storm cần phải làm thế nào?

Khi nuốt phải thuốc diệt chuột Storm cần phải làm thế nào?

Hiện nay tất cả các loại thuốc diệt chuột đều được sản xuất dựa vào tiêu chuẩn an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên trong khi sử dụng cũng khó tránh khỏi một số tai nạn ngày ý muốn. Tai nạn thường gặp là nuốt phải thuốc diệt chuột Storm

Thuốc diệt chuột hiệu quả

Vì hình dạng của Storm được thiết kế như một viên kẹo nên đa số chúng ta khó phân biệt và có thể vô tình nuốt phải, đặc biệt khi nhà có trẻ nhỏ. Nếu như vô tình trẻ nhỏ hay người thân nuốt phải bạn phải thật bình tĩnh mà xử lý.

Việc đầu tiên bạn nên làm là gây ói cho nạn nhân bằng cách móc họng, nhưng nếu thuốc ngấm vào làm nạn nhân bất tỉnh thì cách này không nên được sử dụng. Sau đó nhanh chóng đưa nạn nhân đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu kịp thời.

Khi chuyển nạn nhân đến bệnh viện cần nhớ mang theo bao bì thuốc để bác sỹ dễ chuẩn đoán và biết được thành phần của thuốc. Lưu ý với bác sỹ  thuốc giải độc đặc hiệu vitamin K (phytomenadione). Vì thuốc này chống đông máu nên cần xác định thời gian đông máu trước 18 giờ sau khi nuốt bả, nếu chỉ số ngày tang cao, cho nạn nhân tiêm tĩnh mạch với vitamin K trong nhiều tuần lễ theo liều: người lớn 40mg/ngày, trẻ em: 200mg/ngày.

Với những hướng dẫn cụ thể trên, khi bị nuốt phải thuốc diệt chuột Storm các bạn không phải lo lắng hoảng sợ bị mất mạng vì vẫn có cách giải độc khi nuốt phải. Không những với con người, vật nuôi khi nuốt phải cũng vẫn chữa trị được. Tốt nhất nên đem vật nuôi đến bác sỹ thú y nhanh chóng kèm theo bao bì thuốc