• Doanh nghiệp
  • Khi thay aptomat ổn áp lioa có hoạt động tốt không?

Khi thay aptomat ổn áp lioa có hoạt động tốt không?

Trong quá trình sử dụng, nhiều máy ổn áp lioa tích hợp aptomat nhưng bị cháy aptomat. Aptomat không thể hoàn thành nhiệm vụ và đòi hỏi phai thay một aptomat khác. Do đó, nhiều người đã tìm cách thay thế aptomat cho máy ổn áp. Điều này có tốt không?

Trên thực tế thì dễ nhận biết đời máy ổn áp Lioa có tích hợp sẵn aptomat. Trong trường hợp thay aptomat chúng tôi khẳng định rằng máy ổn áp vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên máy ổn áp của gia đình bạn sẽ bị mất đi phần cắt cao (tức là phần tự động ngắt mạch điện khi điện áp đột ngột tăng cao)

Việc thay aptomat bạn cũng cần chú ý nếu như máy ổn áp của gia đình bạn đang sử dụng là máy ổn áp với công suất là 10KVA thì nhất thiết, aptomat được lắp đặt phải là aptomat 50A. Nếu như chúng ta lắp đặt aptomat với cường độ lớn hơn 50A (tức lớn hơn công suất thực của máy) thì máy ổn áp sẽ không nhảy khi điện áp quá tải. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động ổn định điện áp của máy ổn áp.

 

 

Đối với trường hợp nguồn điện nơi bạn sinh sống thường dao động lên xuống thất thường, thì aptomat tích hợp sẵn trên ổn áp sẽ báo giá trị và ổn áp nhận tín hiệu tự động điều chỉnh ngắt điện áp đầu vào. Hoặc nếu như ổn áp lioa sử dụng quá lâu trong thời gian căng tải (24/24) thì aptomat dễ bị hư hỏng, độ nhạy của máy ổn áp cũng kém dần đi.

Do đó, điều bạn lưu ý đó chính là khi thay aptomat cho máy ổn áp bạn nên quan tâm đến chất lượng, hiệu số và số chỉ ghi trên aptomat để đảm bảo rằng aptomat đó phù hợp với máy ổn áp của gia đình bạn. Mọi thông tin chi tiết cũng như cần tư vấn hỗ trợ thêm về lắp đặt hay thay aptomat bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ: 140 Nơ Trang Long, phường 1, quận Bình Thạnh, TP.HCM.