• Doanh nghiệp
  • Kiểm định an toàn xe nâng người cần phải thực hiện nghiêm túc

Kiểm định an toàn xe nâng người cần phải thực hiện nghiêm túc

Những loại máy móc thiết bị sử dụng trong xây dựng và các ngành công nghiệp nặng như xe nâng người nếu không được kiểm định an toàn một cách nghiêm ngặt có thể dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc khi tai nạn xảy ra.

 

Xe nâng người ngày càng được sử dụng phổ biến khắp mọi nơi và được xét trong danh mục kiểm định an toàn bắt buộc vì mức độ rủi ro mà nó mang lại rất lớn. Tuy nhiên chính bởi ý thức của những người quản lý mà hoạt động kiểm định không được theo sát đúng quy định gây ra những tai nạn vô cùng đáng tiếc.

Một câu chuyện rất đau xót nhưng chúng tôi muốn kể lại cho tất cả các bạn với mong muốn có thể giúp mọi người nhìn vào đó làm bài học đắt giá cho bản thân tránh mình sẽ gặp phải trường hợp tương tự như câu chuyện không kiểm định an toàn của nhân vật này. Bác Nguyễn Văn Minh trú tại Bắc Giang có tâm sự: “Tôi làm trong lĩnh vực xây dựng thường xuyên phải sử dụng xe nâng người khi thực hiện công việc. Mọi việc vẫn diễn ra bình thường tới khi tôi dùng xe nâng người để thực hiện công việc giám sát thi công ở trên cao nhưng thật không may chiêc xe nâng người xảy ra trục trặc, khi tôi lên hết tầng một thì chiếc xe bị lỏng vít và tôi bị rơi xuống. May mắn là tôi bị rơi từ vị trí không quá cao nên không có ảnh hưởng đến tính mạng. Tuy vậy, tôi cũng bị thương khá nghiêm trọng, tay và chân cũng phải bó bột. Từ ngày tôi bị tai nạn lao động tôi đã không còn khả năng tiếp tục công việc được nữa. Cuộc sống của gia đình gặp phải rất nhiều khó khăn, tiền sinh hoạt hàng ngày của 5 miệng ăn bây giờ chỉ trông chờ vào số tiền lương cỏm con mà người vợ của tôi kiếm ra.”

Khi hỏi thêm về nguyên nhân chúng tôi được biết là do ý thức của những người quản lý doanh nghiệp không thực hiện kiểm định an toàn đúng định kỳ dẫn tới những sự việc đáng tiếc như bác Minh. Chúng tôi những người cũng làm trong ngành thực sự không biết nói gì ngoài 2 từ “Đau lòng”, đau lòng cho những người vô tội những người thực sự không hề có một quyền được chọn lựa. Dù chỉ kể được một câu chuyện trong vô vàn các rủi ro khác nhưng phần nào các bạn cũng thấy rõ hơn được vai trò của kiểm định đến hoạt động sử dụng xe nâng người tại công trường.

Đến đây, chúng tôi rất mong muốn rằng mọi người hãy dừng ngay những lối suy nghĩ thời ơ và chủ quan đối với hoạt động kiểm định an toàn nhất là đối với loại máy móc xe nâng người nhiều rủi ro để không còn bất cứ câu chuyện đau lòng sẽ diễn ra nữa.