• Doanh nghiệp
  • Kiểm định giúp vận hành cầu trục được an toàn

Kiểm định giúp vận hành cầu trục được an toàn

Lợi ích mà kiểm định đem lại trong lúc sử dụng cần trục là tạo ra sự an toàn cao, giúp các đơn vị có thể yên tâm hơn về thiết bị mà mình đang dùng, không quá lo lắng về những rủi ro có thể xảy ra.

Kiểm định giúp vận hành cầu trục được an toàn

Những vụ tai nạn xảy ra trong quá trình vận hành các thiết bị máy móc công nghiệp ngày càng nhiều. Đặc biệt là tai nạn khi sử dụng cầu trục luôn chiếm một tỷ lệ không nhỏ. Cho nên, việc vận hành an toàn cầu trục cần được chú trọng và nâng cao hơn nữa.

Để vận hành cầu trục được an toàn thì người quản lý và người điều khiển cầu trục cần nắm rõ những kiến thức cần thiết. Từ yếu tố vận hành cơ bản đến các thông số kỹ thuật. Và yêu cầu bắt buộc có chứng chỉ vận hành cầu trục mới được nhận công việc. Đồng thời trong quá trình làm việc cũng cần lưu ý một số điều để hạn chế những tai nạn lao động xảy ra.

Tất cả các loại máy móc thiết bị công nghiệp trước khi hoạt động đều cần kiểm tra kỹ càng về những yếu tố cần thiết. Đối với kiểm định cầu trục thì cần kiểm tra dây cáp, đầu móc, hệ thống phanh, địa hình hoạt động, dòng điện 3 pha có đạt yêu cầu không… Đấy là những yêu cầu kỹ thuật không thể thiếu trước khi tham gia hoạt động. Nếu cảm thấy có vấn đề chưa ổn định như dòng điện, hệ thống phanh chưa tốt cần báo cho bên kỹ thuật đến kiểm tra và sửa chữa luôn.

Đối với kỹ thuật là vậy còn đối với người vận hành lái cầu trục thì cần tuân thủ đúng nguyên tắc, làm việc trong đúng độ tuổi yêu cầu. Đã được kiểm tra sức khỏe đảm bảo thường xuyên, không mắc bệnh nan ý, hay những bệnh về thần kinh…Còn đối với cơ quản quản lý cầu trục thì cần có những chú ý. Từ việc kiểm định an toàn cầu trục lần đầu đến những lần nhắc lại. Đồng thời kiểm tra bảo dưỡng cầu trục thường xuyên để đảm bảo máy móc luôn được ổn định và hoạt động tốt. Đối với người công nhân lao động cần được trang bị kỹ thuật bảo hộ an toàn lao động theo đúng quy định của Bộ LĐTB&XH đưa ra. Và mỗi loại cầu trục đều có những yêu cầu và cách thức hoạt động riêng. Cho nên khi vận hành phải được hết sức chú ý và tập trung khi làm việc. Có như vậy thì quá trình vận hành cầu trục mới trở nên an toàn và đảm bảo được tính chất công việc.