• Doanh nghiệp
  • Kiểm định máy móc lao động trong sản xuất

Kiểm định máy móc lao động trong sản xuất

Trong môi trường sản xuất, có rất nhiều những loại máy móc thiết bị có thể gây ra nguy hiểm, chính vì thế mà chúng ta cần phải tiến hành kiểm định những loại thiết bị này thường xuyên để hạn chế những vấn đề có thể phát sinh.

 

Trong mọi xưởng sản xuất lớn, khu công nghiệp, khu xây dựng, những nơi mang tính chất nguy hiểm giờ đây đều có bộ phận kiêm định máy móc riêng nhằm bảo đảm an toàn lao động cho toàn bộ công nhân trong xưởng sản xuất đó.

Việc bảo đảm an toàn lao động cho công nhân là một vấn đề được nhà nước vô cùng quan tâm, và đặt vào vào trong những vấn đề cần được làm nghiêm ngặt trong các quy trình kiểm tra máy móc. Bất kể máy móc mới nhập về, hay nhập khẩu tử nước ngoài, toàn bộ đều phải qua quá trình kiểm định an toàn máy móc, tổng thể máy hoạt động có ổn định không, vận hành không bị lỗi gì cả. Đặc biệt việc kiểm tra như vậy có thể phát hiện ra một số lỗi, sửa chữa kịp thời sẽ hạn chế rất nhiều rủi ro và tiền bạc trong tương lai.

Máy móc cũng giống con người rất nhiều, việc bạn không khám sức khỏe thường xuyên làm sao biết được những căn bệnh ẩn sâu bên trong bạn. Máy móc có cấu tạo phức tạp hơn con người, vì nó qua hẳn một dây truyền sản xuất, những bộ phận bên trong để thay rất khó, vì phải tháo dời ra. Do thế, trước khi đưa vào sản xuất, các máy móc có công suất lớn ở các nhà máy đều được kiểm định an toàn từ bên trong ra bên ngoài.

Nhưng bộ phận phụ trách kiểm định, hay những công ty được thuê về làm kiểm định sẽ kiểm tra tổng hợp, đưa ra những nhận xét sơ bộ, sau đó lưu giữ vào những tài liệu để lâu dài, sau này mỗi chu kỳ kiểm tra thì hồ sơ trước đó sẽ hỗ trợ một phần nào cho những người kiểm tra đằng sau.

Công việc kiểm định đòi hỏi sự hiểu biết về máy móc rất là nhiều, đặc biệt là máy mà người kiểm định đang kiểm tra. Vì nếu không nắm vững được sẽ không thể nào kiểm tra tổng thể được. Công việc kiểm định tuy mất chút thời gian vì mỗi năm mấy lần những lại thu về những lợi ích cho toàn công ty, đặc biệt có thể một phần nào giúp cho người lao động an tâm hơn trong quá trình làm việc.