• Doanh nghiệp
  • Kiểm định nồi hơi cần có sự quan tâm hơn nữa

Kiểm định nồi hơi cần có sự quan tâm hơn nữa

Trước quá nhiều vấn đề xuất hiện như hiện nay, việc kiểm định cho nồi hơi cần được Cơ quan chức năng quản lý quan tâm hơn nữa, cũng như rà soát và thường xuyên các đơn vị đang sử dụng thiết bị này trong sản xuất.

Kiểm định nồi hơi cần có sự quan tâm hơn nữa

Hiện nay nồi hơi là thiết bị được nhiều cá nhân và tập thể sử dụng rất phổ biến và rộng rãi. Nhiều tai nạn về nồi hơi đã xảy ra nghiêm trọng. Chính vì vậy kiểm định nồi hơi cần có sự quan tâm hơn nữa, nhất là từ phía cơ quan chức năng.

Trên thị trường hiện nay các loại máy móc và thiết bị dùng trong công nghiệp và sản xuất rất đa dạng và phong phú. Do nhu cầu của con người tăng cao nên các loại máy móc và thiết bị này đã ra đời để phục vụ cho nhu cầu của con người. xã hội ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc con người sẽ nhàn hơn trong việc sản xuất. sức người sẽ được thay thế bằng các loại máy móc và thiết bị khác nhau. Không tốn sức, tốn công mà sản phẩm làm ra càng ngày càng nhanh và nhiều hơn, thuận lợi hơn nên hiện nay không có quá trình sản xuất nào mà không có sự góp mặt của các loại máy móc và thiết bị. Hiện nay trên thị trường thiết bị nồi hơi được bán rất nhiều với đầy đủ chủng loại và mẫu mã khác nhau. Nó ra đời đã phục vụ cho quá trình sản xuất được diễn ra dễ dàng hơn, thuận tiện hơn và nhanh chóng hơn.

Bên cạnh những thuận lợi mà nồi hơi mang lại thì nồi hơi cũng làm cho con người có thể thiệt hại về của thậm chí là còn thiệt hại đến cả tính mạng con người nữa. Chính vì vậy nhà nước đã cho ra quy định bắt buộc phải kiểm định nồi hơi theo ba quy trình khác nhau đó là kiểm định nồi hơi lần đầu. kiểm định nồi hơi định kỳ và kiểm định nồi hơi bất thường. Tuy nhiên việc đưa ra quy định là một chuyện còn vấn đề thực thi nó ra sao, như thế nào? Có hiệu quả không thì là cả một vấn đề lớn mà mỗi chúng ta hầu như ai cũng hiểu bởi thực tế cho thấy đã có quá nhiều vụ tại nạn lao động liên quan tới nồi hơi sảy ra, gây nên sự đau thương và mất mát cho những gia đình lao động.

Chính vì những hậu quả nghiêm trọng và khốc liệt của nồi hơi gây ra cho con người nên việc kiểm định nồi hơi cần được sự quan tâm hơn nữa của tất cả mọi cá nhân, tập thể, các cấp, các ngành. Đặc biệt là các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. nếu có sự chung tay và góp sức của tất cả mọi người thì chắc chắn vấn để kiểm định nồi hơi sẽ thực sự hiệu quả.