Kỹ thuật sửa xe gắn máy 2 thì và 4 thì

Đối với các loại xe nói chung và với Kỹ thuật sửa xe gắn máy 2 thì và 4 thì nói riêng thì khi xe bị hư và phương pháp để sửa là như nhau. Bài viết này sẽ cung cấp thêm thông tin cho bạn.

Sửa xe máy hiện tại là nghề đang rất “hot”

Bởi nó là nghề ổn định, thu nhập khá và được nhiều người lựa chọn. Tại sao sửa xe máy lại là nghề “hot”? Đó là bởi vì ở Việt Nam, lượng người đi xe máy rất nhiều, theo một thống kê mới đây nhất thì có đến 80 phần trăm dân số ở Việt Nam lựa chọn xe máy làm phương tiện đi lại, di chuyển và sử dụng hàng ngày.

Bởi có nhiều người sử dụng xe máy nên cùng với đó cũng có rất nhiều người học sửa xe máy, bằng chứng cho thấy những năm gần đây, lượng  người đăng kí học xe máy tăng lên rất nhiều.

Thông thường, xe máy mới mua về dùng một thời gian và sau khoảng 3 đến 4 năm sử dụng xe máy thì xe sẽ có dấu hiệu bị hư hỏng. Không phải vì xe không được sản xuất chất lượng mà bởi vì loại xe nào cũng vậy, sử dụng một thời gian dài xe sẽ có hiện tượng bị mòn và bị hư hỏng các thiết bị, nếu không xe cũng bị những tác động từ bên ngoài tác động vào. Ví dụ như bạn đi xe vào vùng ngập nước hoặc xe của bạn đang chạy trên đường vô tình cán phải chiếc đinh hoặc vật nhọn. Những trường hợp như vậy đều dẫn đến xe bị hư hỏng.

nhung-nghe-co-tuong-lai-d

Nghề sửa xe máy đòi hỏi người thợ phải có kỹ thuật cao

Kỹ thuật sửa xe gắn máy 2 thì và 4 thì

Đối với các loại xe nói chung và với xe gắn máy 2 thì và 4 thì nói riêng thì khi xe bị hư và phương pháp để sửa là như nhau. Bởi khi bạn đã biết được những kĩ thuật cơ bản về sửa xe máy rồi vậy thì đối với loại xe nào bạn cũng có thể nghiên cứu và sửa chữa được.

Nếu bạn muốn nghiên cứu cũng như tìm hiểu thêm về những lỗi thường gặp, những hư hỏng mà xe máy 2 thì và 4 thì hay mắc phải thì bạn có thể tham khảo quyển sách với tựa đề “Kĩ thuật sửa xe gắn máy 2 thì và 4 thì”. Đây là quyển sách được viết bởi T.S Phạm Văn Liễu do NXB Giao thông vận tải ban hành.

Quyển sách là tổng hợp tất cả những cách, cũng như hướng dẫn rất tỉ mỉ về từng chi tiết bộ phận của xe gắn máy, ngoài ra, nó còn có những hình vẽ rất cụ thể để bạn tiện theo dõi và dễ hình dùng hơn.

 

Để sửa được xe 2 thì người thợ cần phải có tay nghề và kinh nghiệm

Quyển sách bao gồm 31 chương và có những chương như sau:

Phần xe:

1. Khung xe

2. Bộ lái

3. Bánh xe

4. Các phụ tùng xe

5. Động cơ nổ 2 thì và 4 thì

6. Hệ thống cấp ga

7. Hệ thống đánh lửa. 

8. Nến điện. 

9. Đánh lửa bằng máy từ điện. 

10. Bảo trì và sửa chữa máy từ điện. 

11. Hiệu chính lửa. 

12. Đánh lửa bằng bình điện. 

13. Bình điện. 

14. Máy phát điện xoay chiều và bộ nắn điện. 

15. Máy phát điện một chiều và bộ tiết chế. 

16. Hệ thống phát hành bằng điện. 

17. Bảo trì Đynamô một chiều và bộ kế điện tiết chế và ngắt điện. 

18. Hệ thống đèn còi. 

19. Hiệu chính bảo trì sửa trục trặc đèn, còi. 
... 
31. Sửa trục trặc(sửa pan). 

Đó là tất cả những phần của quyển sách nếu bạn muốn tìm hiểu thì hãy tìm đọc để hiểu chi tiết hơn.