• Làm đẹp
  • Làm căng da mặt bằng dịch nhầy từ ốc sên

Làm căng da mặt bằng dịch nhầy từ ốc sên

Các loại thực phẩm rau, củ, quả thường được biết đến là chứa nhiều chất vitamin, khoáng chất, chất xơ với độ ẩm cao, nếu sử dụng trực tiếp trên da mặt thì thẩm thấu tốt và nhanh. Tuy nhiên, ngoài các loại thực phẩm ra thì chất dịch nhờn từ ốc sên cũng là một phương pháp hiệu quả giúp làm căng da mặt.

Làm căng da mặt không cần phẫu thuật bằng dịch chất nhầy từ ốc sên là một liệu pháp hiệu quả làm cải thiện cho da mặt. Trên thực tế trong chất nhầy ốc sên có chứa rất nhiều protein, nhiều người cho biết nó có tác dụng trong việc tái tạo, kích thích sản sinh ra collagen làm trắng mịn và căng da, đặc biết có tác dụng tốt đối với phụ nữ khi bước sang giai đoạn tuổi trung niên.

Nếu sử dụng ốc sên để làm căng da mặt không cần phẫu thuật thì chọn loại ốc sên hoa, sau khi bắt được chúng nên để chúng tiết da các độc tố một ngày trước khi sử dụng. Có nhiều cách để lấy dịch nhầy từ ốc sên, nên dùng que nhỏ kích thích lên vùng cơ thể chúng, cách này sẽ làm cho ốc sên liên tục nhả ra dịch, sau đó lấy dịch nhầy bôi lên mặt. Còn một cách khác cũng được nhiều người sử dụng là để cho ốc sên di chuyển trực tiếp trên mặt, khi đi đến đâu chúng sẽ tự tiết ra các chất nhầy, cách này cũng được nhiều trung tâm sử dụng sau hậu phẫu thẩm mỹ.

Tuy nhiên, khi sử dụng dịch nhầy ốc sên để làm căng da mặt không cần phẫu thuật nên lưu ý một số điều sau để hạn chế những điều không mong muốn. Những con ốc sên từ môi trường tự nhiên vẫn có thể chứa độc tố, đồng thời việc lấy dịch nhờn từ ốc sên để bôi lên mặt khiến nhiều chị em phụ nữ không khỏi cảm thấy khó chịu. Vì vậy, hiện nay có rất nhiều người tự nuôi ốc sên để sử dụng chất nhầy từ chúng đồng thời nên trộn với tinh dầu hoa hồng để tạo thành dung dịch nhằm hạn chế mùi khó chịu, cách này vừa hạn chế được rủi ro vừa dễ sử dụng.