Lỗi chăm sóc tóc cần tránh

Mái tóc đẹp đòi hỏi sự chăm sóc kỹ càng và thường xuyên. Hãy tránh một số lỗi có thể gây hư tổn mái tóc của bạn.

Chạy theo mốt tóc

Nếu bạn là tín đồ thời trang, luôn thay đổi các kiểu tóc mới theo thần tượng thì hãy cẩn trọng. Sự thay đổi này thực sự không có lợi cho tóc. Bởi không hẳn tất cả các kiểu tóc mới đều phù hợp với vóc dáng và khuôn mặt của bạn. Trước khi thay kiểu tóc, bạn cần cân nhắc xem kiểu tóc đó có phù hợp với mình hay không.Chải tóc quá nhiều

Việc chải tóc sẽ giúp mái tóc của bạn trông bóng mượt và gọn gàng hơn. Tuy nhiên, chải tóc quá nhiều lần trong ngày cũng là thói quen không tốt cho tóc. Vì việc chải tóc sẽ làm mất dần chất dầu tự nhiên trên tóc, gây tổn thương các lớp biểu bì trong sợi tóc và làm suy yếu tóc.

Lau tóc bằng khăn

Dùng khăn lau khô tóc là thói quen của hầu hết phụ nữ. Thế nhưng, nếu trong quá trình lau, nếu bạn chà xát mạnh vào tóc, sẽ tạo ra lực ma sát làm tóc bị thương tổn và mất nước, dễ gây xơ cứng tóc. Tốt nhất, bạn nên làm khô tóc bằng cách hong với gió nhẹ.

Nếu phải dùng khăn, bạn nên chọn khăn có khả năng thấm nước cao và thực hiện động tác này một cách nhẹ nhàng và cẩn thận.

Nhuộm tóc

Màu thuốc nhuộm tóc chứa nhiều chất hóa học rất nguy hiểm, có thể làm phá vỡ các cấu trúc protein bên trong sợi tóc. Thậm chí, nếu bạn sử dụng dầu xả đặc biệt đi kèm với bộ thuốc nhuộm tóc, mái tóc bạn sẽ rất khó hồi phục. Việc thay đổi màu tóc giúp bạn thời trang và mới lạ, nhưng bạn không nên thực hiện bước làm đẹp tóc này thường xuyên và nhớ chọn màu nhuộm hợp với gương mặt, da mặt.

Gội đầu quá nhiều

Việc gội đầu nhiều lần trong ngày nghe có vẻ là biện pháp tốt nhất cho mái tóc sạch đẹp. Thế nhưng, thói quen này có thể làm tổn thương mái tóc của bạn. Việc gội đầu thường xuyên sẽ làm mất đi chất dầu tự nhiên trong sợi tóc, làm tóc không còn bóng đẹp mà trở nên khô cứng hơn.

Lười cắt ngọn tóc

Nhiều bạn có thói quen không hoặc ít cắt tóc, đây cũng là một lỗi cần tránh khi chăm sóc tóc. Bởi lẽ, mái tóc không được cắt thường xuyên sẽ lộ phần đuôi chẻ ngọn, xơ xác.

Cột tóc đuôi ngựa

Tóc đuôi ngựa có thể là một cách tạo kiểu đơn giản, giúp bạn trông gọn gàng, trẻ trung và dễ dàng làm việc hơn. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên cột tóc quá chặt trong thời gian dài, chắc chắn sẽ tạo ra những chỗ gãy tóc. Vì vậy, khi có thể, bạn hãy thả tóc ra để tóc trở lại trạng thái ban đầu, tránh bị gãy và giảm độ bóng mượt của tóc.

Dùng nhiệt tạo kiểu tóc

Nhiệt độ là kẻ thù của tóc vì nhiệt độ cao sẽ làm tổn hại các lớp biểu bì, các chất béo tự nhiên - yếu tố giúp giữ cho tóc chắc khỏe, suôn mềm và sáng bóng. Nếu bạn quyết định chọn kiểu tóc bằng cách uốn, sấy giữ nếp, bạn nên sử dụng chất dưỡng bảo vệ.


Làm tóc xoăn

Mái tóc xoăn bồng bềnh sẽ giúp bạn gái trông nữ tính và quyến rũ hơn. Nhưng làm xoăn tóc có thể làm khô tóc và khiến ngọn tóc bị gãy rụng, chẻ ngọn. Tốt nhất, bạn nên cố gắng hạn chế tối đa cách làm đẹp này để giữ mái tóc khỏe mạnh.