• Chia sẻ
  • Lời khuyên sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng ra nước ngoài

Lời khuyên sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng ra nước ngoài

Ngày nay, nhu cầu vận chuyển, trao đổi hàng hóa của các doanh nghiệp hay tổ chức, cá nhân là rất cao. Nắm bắt được nhu cầu thực tế, nhiều cơ sở, công ty cung ứng dịch vụ vận chuyển xuất hiện khá nhiều và hoạt động rộng khắp đến nhiều quốc gia, nó đã tạo ra một thị trường nhộn nhịp và tiềm ẩn một nguồn lợi lớn.

Đa số các công ty nhận dịch vụ chuyển hàng đi Mỹ, Nhật, Trung Quốc, Đài Loan, các nước Đông Nam Á và các nước Trung – Bắc Âu, đây là các nước mà Việt Nam xuất nhập khẩu, giao thương chiếm tỷ trọng lớn trong nền kinh tế. Với mỗi nước, điều kiện nhập khẩu hàng hóa có những yêu cầu khác nhau, khi thuê các dịch vụ chuyển hàng này, phía công ty sẽ chịu trách nhiệm lo các thủ tục về mặt pháp lý cho phía có nhu cầu chuyển hàng.

Trên thị trường hiện nay, xuất hiện khá nhiều lời mời chào từ các nhà cung ứng dịch vụ tạo ra nhiều sự lựa chọn cho người sử dụng. Tuy nhiên, số lượng dịch vụ uy tín, thủ tục hải quan nhanh gọn, chất lượng bao gói đảm bảo vẫn chưa thực sự nhiều. Khắc phục được những tồn tại trên, một trong những dịch vụ chuyển hàng hóa ra nước ngoài uy tín được nhiều công ty doanh nghiệp thuê vận chuyển là DHL Express, đây là một trong những công ty cung ứng dịch vụ vận chuyển quốc tế tạo được nhiều tiện ích cho người sử dụng.

Tuy nhiên, nhiều người chuyển những loại mặt hàng là giấy tờ, vật phẩm nhỏ nên ngần ngại khi sử dụng đến các công ty dịch vụ. Họ thường lựa chọn hình thức chuyển hàng xách tay, bằng cách thông qua những người ra nước ngoài, hình thức này được giao dịch khá phổ biến trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, nó lại gặp phải nhiều rủi ro không mong muốn, đặc biệt là chuyển hàng đi Mỹ hay các nước châu Âu hàng hóa dễ bị thất thoát. Vì vậy, với những hàng hóa, bưu phẩm nhỏ lẻ nếu ngần ngại trong việc sử dụng từ phía các công ty dịch vụ, các bạn có thể tìm gửi qua bưu điện cũng là một giải pháp an toàn và hữu hiệu.