• Khám phá
  • Lột da bằng kem trị nám để sáng da?

Lột da bằng kem trị nám để sáng da?

Có nhiều người cho rằng, với làn da nám, tàn nhang... thì nên lột da bằng kem trị nám để da sáng mịn hơn. Tuy nhiên cách làm này sẽ khiến làn da bị tổn thương nếu không chăm sóc đúng cách.

Hiện nay phương pháp dùng kem trị nám dạng lột rất phổ biến trong các viện thẩm mỹ, spa... Tuy nhiên rất nhiều người lầm tưởng rằng dùng kem trị nám dạng lột sẽ  trị nám  tận gốc nên dù bác sĩ tư vấn không phù hợp, họ vẫn muốn làm.Bác sĩ cho biết, phương pháp dùng kem tri nam dạng lột tẩy da có từ lâu, được sử dụng trong việc giải quyết đối với các vấn đề da dày sừng... Nhưng lột tẩy da thường xuyên sẽ làm mất đi một phần da bề mặt, đẩy nhanh chu kỳ tái tạo da, có thể làm mất đi lớp sắc tố bề mặt. Vì vậy, nó sẽ ít hiệu quả đối với tình trạng rối loạn sắc tố sâu dưới lớp hạ bì của da.

Không những thế, sau khi sử dụng kem trị nám dạng lột tẩy, da mặt mất đi lớp bảo vệ tự nhiên, giảm khả năng của da khi chống lại các tác nhân từ bên ngoài. Vì vậy, việc nuôi dưỡng và bảo vệ da là hết sức quan trọng sau quá trình lột tẩy, trong đó chống nắng là khâu vô cùng cần thiết.

Ưu điểm mà kem trị nám dạng lột là làm sáng và mịn da một cách rất nhanh chóng. Nhưng nếu không chăm sóc đúng cách về sau sẽ khiến da bị tổn thương do các yếu tố, mà nguy hiểm nhất là ánh sáng làm da bị sạm, mỏng đi, thậm chí tình trạng sạm đen có thể nặng nề hơn trước khi lột.