• Chia sẻ
  • Lựa chọn kích thước đèn thả trần phù hợp với phòng khách

Lựa chọn kích thước đèn thả trần phù hợp với phòng khách

Đa số các không gian sống hiện nay thường có kích thước vừa và nhỏ. Làm thế nào để lựa chọn được đèn phù hợp để trang trí nội thất. Hãy cùng lựa chọn kích thước đèn thả trần phù hợp với phòng khách với bài viết sau đây.

Lựa chọn kích thước đèn thả trần phù hợp với phòng khách sẽ giúp bạn có được một không gian vừa đẹp vừa thoải mái, ấn tượng để tiếp đón bạn bè hay khách đến thăm nhà. Một chiếc đèn đẹp sẽ giúp khôi nhà bạn khang trang và tao nhã hơn rất nhiều.

lua chon kich thuoc den tha tran phu hop voi phong khach

Các không gian phòng khách có diện tích lớn bạn nên dùng đèn thả có kích thước lớn. Tùy vào sở thích cũng như một số yếu tố khác như kinh tế gia đình hay phong cách bạn muốn hướng đến mà chọn đèn có chất liệu phù hợp. Bạn là một người yêu thích phong cách cổ điển thì nên chọn đèn thả thủy tinh, đèn gỗ hay pha lê, kim loại,.. những chất liệu kể trên sẽ tạo cho bạn một không gian sang trọng, quý phái. Nếu bạn yêu thích sự giản dị, yêu thích thiên nhiên thì có thể sử dụng đèn vải, đèn gỗ hay đèn tre, mây,…

lua chon kich thuoc den tha tran phu hop voi phong khach

Đối với các không gian phòng khách có kích thước vừa và nhỏ thì bạn nên sử dụng các loại đèn thả sáng màu cũng như nhỏ gọn, đơn giản trong thiết kế. Khi bạn sử dụng chúng sẽ giúp không gian của bạn thoáng đãng cũng như đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ, không tạo cảm giác chật chội, khó chịu. Ngoài ra, màu sắc của đèn nên là các màu sáng như trắng, vàng chanh, màu vàng nhẹ,… để tạo cảm giác hài hòa cho không gian.

lua chon kich thuoc den tha tran phu hop voi phong khach

Nói chung, tùy theo diện tích phòng to hay nhỏ, rộng hay hẹp mà chọn kích thước đèn cho phù hợp. Thông thường, kích thước đèn tỷ lệ thuận với kích thước của không gian, không gian lớn thì kích thước đèn nên lớn hoặc có thể sử dụng đèn vừa và kết hợp với một số loại đèn khác, còn nếu kích thước diện tích phòng nhỉ thì nên sử dụng đèn có kích thước nhỏ gọn để không phá vỡ bố cục của không gian cũng như đảm bảo được tính thẩm mỹ.