• Khám phá
  • Lựa chọn ổn áp Lioa cho từng khu vực

Lựa chọn ổn áp Lioa cho từng khu vực

Ổn áp Lioa có nhiều dải điện áp khác nhau để người dùng lựa chọn tùy theo nhu cầu cũng cũng tình trạng lưới điện khu vực mình đang sống. Bạn nên tùy vào đó để chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Mặc dù đã được cải tiến không ngừng nhưng mạng lưới điện tại Việt Nam vẫn thường hay xảy ra các sự cố về điện như tăng áp, sụt áp, mất điện đột ngột... Điều này là một cản trở lớn đến hoạt động của các thiết bị điện, thậm chí là các nguy cơ cháy nổ, chập điện... Vì vậy, một sản phẩm có chức năng ổn định điện áp như ổn áp Lioa được xem là giải pháp hàng đầu.

Sản phẩm này hoạt động theo nguyên lý motor servo, làm nhiệm vụ cải thiện điện áp nguồn, cho ra điện áp ra ổn định khi điện áp vào thay đổi trong phạm vi cho phép để đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện.

Tình trạng lưới điện ở nước ta co sự khác nhau tùy theo từng khu vực nên nhu cầu sử dụng ổn áp cũng sẽ khác nhau. Để đáp ứng điều này, các nhà sản xuất đã cho ra đời ba loại ổn áp Lioa cơ bản.

 

 

Loại dải dải thường SH (150v - 250v) thích hợp sử dụng khu vực dải điện ổn định như trong thành phố hoặc nơi gần trạm hạ thế vì trong thành phố có nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh nên điện dễ bị chập chờn.

Loại dải rộng 90v (90v-250v) có ký hiệu DRI được sử dụng hoàn toàn thích hợp cho khu vực điện lưới không quá yếu như trong thành phố và hầu hết đa các khu dân cư.

Loại dải rộng 50v (50v-250v), ký hiệu DRII được dùng cho khuc vực có điện năng hoạt động quá yếu, khu vực xa trạm hạ thế hoặc khu vực có dây dẫn truyền tải nhỏ vì thế mà điện nguồn không đản bảo cho sinh hoạt và sản xuất kinh doanh.

Bạn nên căn cứ vào tình trạng điện khu vực mình đang sống để lựa chọn loại ổn áp có dải điện áp phù hợp.