Trang chủ »

Lựa chọn ổn áp Lioa thích hợp nhất

Lựa chọn ổn áp Lioa thích hợp nhất
(Ngày đăng: 19-06-2015 07:57:38)
Không phải ổn áp Lioa công suất lớn tốt nhất, quan trọng nhất vẫn là phù hợp nhất bởi vấn đề kinh tế sẽ được tính toán ở đây.

Việc tính toán công suất của một ổn áp Lioa thường dựa vào quán tính hoặc tư vấn vì thế thường không chính xác hoặc có sự lãng phí không đáng có xảy ra. Vì thế bạn hãy nên tổng hợp các thiết bị của mình lại để tổng hợp được công suất ổn áp Lioa.

1. Tính toán công suất ổn áp Lioa cần mua.

Mua ổn áp Lioa cho gia đình sử dụng, cho công ty sử dụng hay cho dây chuyền máy móc là khác nhau. Để xác định công suất ổn áp cần, bạn ước tính công suất thiết kế các thiết bị thường sử dụng đồng thời cộng lại với nhau sau đó cộng thêm 1 khoảng công suất dự phòng.

Ví dụ: Nhóm 1: thiết bị thường dùng: đèn, quạt, tivi, tủ lạnh, nồi cơm, bếp từ, ấm điện, máy bơm. Nhóm 2: Thiết bị có thể thay thế nhau: điều hòa (máy lạnh) và bình nóng lạnh. Nhóm 3: Thiết bị dùng linh hoạt khi đã giảm sử dụng các thiết bị điện khác: máy giặt, máy sấy quần áo...

- Cách tính công suất: Toàn bộ công suất nhóm 1 + công suất của thiết bị tiêu hao điện lớn hơn trong nhóm 2 + công suất dự phòng ít nhất 1/2 nhóm 3. Nói 1 cách đơn giản, 1 hộ gia đình với: ti vi, tủ lạnh, 1 điều hòa 12000 trở xuống, đèn quạt, nồi cơm, máy bơm có thể mua ổn áp 7.5kva.

on-ap-lioa

Không nên để khoảng dự phòng quá lớn bởi ổn áp công suất lớn thì tiêu hao điện cho ổn áp cũng lớn hơn 1 chút so với công suất nhỏ hơn.

Nên tính toán chọn dải điện của ổn áp cho đúng, dải càng rộng thì lượng tiêu hao cũng lớn hơn và giá thành cao hơn. Dải điện 150V-250V < 90-250V < 40-250V (ngày nay gần như dải 40V-250V là không cần thiết trừ những khu cuối nguồn điện đường dây bé hoặc sụt điện do cạnh công xưởng hàn xì...)

2. Ổn áp Lioa 1 pha hay ổn áp Lioa 3 pha?

Điện sinh hoạt thường là điện 1 pha, do vậy cần chọn ổn áp 1 pha.

Điện sản xuất thường được cung cấp điện 3 pha, cần ổn áp 3 pha.

3. Nhà cung cấp, thương hiệu ổn áp Lioa?

Cần chọn Nhà cung cấp ổn áp uy tín và giá ổn áp tốt

Hiện nay có nhiều thương hiệu ổn áp, tuy nhiên nên cân nhắc chọn thương hiệu đã được bảo hộ (đăng ký với cục sở hữu trí tuệ) và được bảo hành hậu mãi tốt như: ổn áp Lioa

Nếu đã lựa chọn được công suất thích hợp cho ổn áp Lioa hãy tìm đến chúng tôi để có được sản phẩm ưng ý với mức chiết khấu tốt nhất.