• Khám phá
  • Lưu ý cần thiết khi chọn ổn áp Lioa

Lưu ý cần thiết khi chọn ổn áp Lioa

Bạn đang có nhu cầu mua ổn áp? Và trong suy nghĩ bạn đã nghĩ ngay đến thương hiệu ổn áp Lioa?

Vậy làm sao có thể chọn được ổn áp phù hợp để sử dụng có hiệu quả nhất và đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện? Sau đây là một số thông tin cần lưu ý khi chọn mua ổn áp:

Đối với khu vực điện áp ít dao động điện áp: Những noi điện áp ít biến đổi thì bạn nên chọn loại ổn áp Lioa dải SH từ 150V – 250V dùng riêng cho các thiết bị điện như: máy điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, TV,…

Đối với khu vực điện áp tăng giảm liên tục: Những nơi có điện áp thường xuyên không ổn định, có lúc điện áp giảm đến mức đèn neon thông thường không sáng thì bạn nên chọn mua ổn áp dải DRI 90V – 250V dùng chung cho tất cả thiết bị điện để đảm bảo tuổi thọ của chúng.

 Đối với khu vực điện áp yếu: Nơi điện áp thường tụt áp liên tục như vùng núi, xa trạm biến áp bạn cần lựa chọn ổn áp dải DRII có mức điện áp 50V – 250V để ổn định điện áp giúp cho các thiết bị điện được hoạt động ổn định.

Tóm lại, khi chọn ổn áp Lioa, bạn nên dựa vào hai điều kiện trên, chọn mua loại máy có tổng công suất phù hợp nhằm tránh lãng phí điện năng và đảm bảo các thiết bị điện hoạt động bình thường.

Cách tính công suất ổn áp

Sử dụng ổn áp cho từng thiết bị: Bạn cần xem thông số kỹ thuật của từng thiết bị điện có công suất là bao nhiêu, sau đó mua ổn áp có công suất cao hơn số công suất thiết bị có mức sai số từ 1 – 3%.

Dùng chung cho tất cả thiết bị điện: Phân loại thiết bị điện để tính tổng công suất. Với thiết bị điện không có động cơ (TV, máy vi tính,…) ta lấy công suất từng loại nhân thêm 25%. Riêng đối với các đồ dùng điện có động cơ (máy giặt, tủ lạnh, máy điều hòa,…) thì lấy công suất của chúng nhân ba. Sau đó, cộng tổng công suất của máy và đèn chiếu sáng lại với nhau để chọn loại ổn áp Lioa phù hợp nhất.

Thông thường , khi chọn mua ổn áp dùng chung cho cả nhà phải đảm bảo tổng công suất từ 5 - 15KVA (1KVA=1.000W)


Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể chọn cho mình loại ổn áp phù hợp nhất.