• Chia sẻ
  • Lưu ý khi chọn mua bánh xe đẩy hàng

Lưu ý khi chọn mua bánh xe đẩy hàng

Nếu muốn chọn đúng loại bánh xe đẩy hàng tốt, chất lượng thì bạn nên lưu ý tới một số vấn đề trong lúc mua sắm sản phẩm này.

Những xe đẩy hàng ngày càng chứng minh được hiệu quả trong vận chuyển hàng hóa. Nhưng một chiếc xe đẩy tốt nhất không chỉ có kết cấu bền chắc; hình thức đẹp mà còn phải có một bộ bánh xe đẩy hàng phù hợp. Vậy bạn cần lưu ý gì khi chọn mua bánh xe dùng cho xe đẩy hàng?

Lưu ý khi chọn mua bánh xe đẩy hàng

Chọn bánh xe có kích cỡ phù hợp với tính chất công việc

Bánh xe có nhiều loại với kích cỡ to nhỏ khác nhau. Muốn chọn được loại bánh xe phù hợp nhất; giúp việc vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, dễ dàng, bạn cần chọn loại có kích cỡ phù hợp với tính chất công việc. Cụ thể là:

- Khi bạn cần chuyển hàng hóa trong khoảng cách ngắn và nhu cầu thấp, bạn có thể chọn loại bánh xe đẩy hàng kích cỡ nhỏ

- Nếu bạn muốn vận chuyển hàng có tải trọng lớn; sử dụng liên tục, bạn nên chọn loại có kích thước to; vừa dày lại vừa nặng

- Nếu loại hàng hóa cầ vận chuyển có tải trọng bình thường; đường đi thường xuyên đổi hướng bạn nên chọn loại bánh xe bản to nhưng mỏng

Lựa chọn chất liệu bánh xe theo môi trường làm việc

Mỗi môi trường làm việc phù hợp với một chất liệu khác nhau. Chọn bánh xe đẩy hàng bạn cũng phải lưu ý điều này. Nếu nơi sử dụng có điều kiện ẩm ướt và nhiều nước, loại bánh xe từ nhựa PU là bền nhất. Nhưng nếu việc vận chuyển diễn ra ngoài trời, nhất là dưới ánh nắng mặt trời, bạn nên chọn loại bánh xe làm từ chất liệu nhựa PP; nhíp hoặc gang để đảm bảo độ bền.

Môi trường bình thường phù hợp với bánh xe nhựa PP hoặc cao su. Nhưng nếu môi trường hoạt động có hóa chất; môi trường có nhiệt độ cao, những bánh xe nhựa PU; PA; gang mới là lựa chọn số 1. Các loại bánh xe đẩy hàng có lốp cao su được đánh giá cao về khả năng bảo vệ mặt sàn. Chất liệu này có độ đàn hồi cao nên tiếp xúc êm; không làm trầy xước mặt sàn và cũng không gây tiếng ồn. Lốp PU cũng có độ đàn hồi nhưng không bằng cao su. Bánh xe gang; thép phù hợp nhất khi hoạt động trong ngành công nghiệp nặng.

Chọn thiết kế có trục xoay hoặc không trục xoay theo địa hình làm việc

Khi cần vận chuyển hàng hóa trên địa hình tương đồi bằng phẳng; diện tích di chuyển rộng; đường đi không khó khăn, bạn có thể chọn loại bánh xe đẩy hàng không có trục xoay; không có phanh. Việc này giúp bạn tiết kiệm chi phí. Ngược lại, diện tích di chuyển hẹp đòi hỏi loại bánh xe có trục xoay 360 độ.

Bạn cũng có thể cân nhắc chọn loại bánh xe có trục xoay và có phanh nếu đường di chuyển khó khăn. Những loại bánh xe có trục xoay và có phanh luôn có giá đắt hơn loại bánh xe thông thường.

Chọn bánh xe đẩy hàng theo mẫu mã

Nhu cầu sử dụng xe đẩy hàng trong vận chuyển hàng hóa ngày càng lớn. Nhận thấy nhu cầu đó, các nhà sản xuất nghiên cứu và tung ra thị trường nhiều mẫu mã khác nhau. Mỗi loại xe đầy lại phù hợp với các loại bánh xe đẩy hàng nhất định. Nếu bạn muốn mua xe đẩy hàng để trưng bày sản phẩm thì nên chọn hàng nhập; có mẫu mã đẹp mắt. Nếu xe dùng trong công nghiệp nặng, bạn nên chọn loại bánh có càng thép dày…

Có nhiều căn cứ để bạn quyết định chọn loại bánh xe đẩy hàng như thế nào. Quan trọng nhất vẫn là việc bạn hiểu rõ tính chất công việc; mặt hàng cần vận chuyển và môi trường làm việc. Có như vậy bạn mới có thể chọn loại bánh xe phù hợp nhất; bền chắc nhất và tiết kiệm chi phí nhất.