Lý do khiến phụ nữ 'đi hoang'

INFONEWS - Con mắt lang thang tìm kiếm và sẵn sàng tán tỉnh để đưa đối tượng lên giường dường như đã được gài sẵn vào ADN của đàn ông. Tuy nhiên, khi chuyện ngoại tình xảy ra, thực tế phụ nữ và nam giới không khác nhau là mấy.

Trên trang web Cosmopolitan.com, Ree Lee, chuyên gia tâm lý về hẹn hò đã đưa ra 5 lý do tại sao phụ nữ lừa dối chồng hay người yêu của mình.

Why-Women-Cheat-jpg-1365413356_500x0.jpg

Ảnh: Blogspot

1. Trải qua một giai đoạn chuyển đổi

Khi vừa tốt nghiệp một khóa học, chuyển sang một giai đoạn tuổi tác mới, chứng kiến sự ra đi của cha mẹ, hay chuẩn bị thay đổi tình trạng mối quan hệ yêu đương… phụ nữ thường có xu hướng sống nội tâm hơn. Thậm chí, ngay cả khi đây là điều cô ấy muốn, như tốt nghiệp đại học hoặc chuẩn bị đính hôn, quá trình chuyển giao này cũng có thể khuấy động một loạt cảm xúc và các băn khoăn của người phụ nữ về việc cuộc sống của cô ấy sẽ như thế nào, bản thân cô ấy sẽ ra sao. Bối rối trước quá trình thay đổi có thể dẫn người phụ nữ đến một mong muốn bốc đồng, rằng có một người nào đó giúp cô ấy tạm quên đi sự thay đổi và những gì cô ấy đang trải qua.

2. Cảm thấy mình không được đánh giá một cách thỏa đáng

Nam giới thường mắc phải sai lầm là không khen ngợi những thành tựu của người bạn đồng hành với họ. Phụ nữ nặng về cảm xúc, sẽ đi tìm kiếm một mối quan hệ mà ở đó đối tác chú ý đến cô ấy, tự hào về thành tích của cô ấy và đánh giá cao những gì cô ấy làm. Vì vậy khi không được thừa nhận ở nhà, phụ nữ sẽ có cảm giác thất vọng, bất mãn, trầm cảm và bồn chồn. Và khi đó, họ có thể đi tìm kiếm niềm vui ở nơi khác.

Nếu bạn đang sống cùng ai đó, sẽ rất khó khăn để bạn bước ra ngoài và nhận ra bản chất của vấn đề. Vì vây, khi người phụ nữ gặp được ai đó có thể thắp lên các tia lửa mà họ đang thiếu ở nhà, họ dễ dàng ngã vào vòng tay người đó.

3. Cảm thấy mối quan hệ sắp kết thúc

Khi người phụ nữ có cảm giác lo lắng về mối quan hệ của mình sắp đi đến giai đoạn kết thúc, dù là do cô ấy hay do bạn trai, cô ấy sẽ tìm cách lấp đầy những khoảng trống. Nếu cô ấy đã nghĩ đến sự chia tay, cô ấy có thể sử dụng chiến thuật này để kiểm tra chính bản thân mình và người yêu của mình để xem liệu cả hai có thể vượt qua được giai đoạn khó khăn này không.

4. Khi không còn thấy vui vẻ nữa

…Nhưng lại quá khó để nói lời chia tay. “Khi bạn không cười tức là bạn không còn yêu nữa”. Nụ cười là một trong những yếu tố quan trọng làm nên tình yêu nhưng nó thường không được mọi người chú ý. Khi những căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày trở thành tâm điểm của mối quan hệ, người phụ nữ sẽ cảm thấy không hạnh phúc. Vì thế, khi họ gặp được một đồng nghiệp hoặc một người bạn có thể làm cho họ vui vẻ, họ sẽ nhìn thấy những điểm sáng mà mối quan hệ hiện tại của họ không có và họ sẽ bị con người mới này cuốn hút.

5. Sự nhàm chán trong phòng ngủ

Đàn ông không phải là những người duy nhất cần sự khuấy động trong phòng ngủ. Phụ nữ cũng mong muốn một đời sống chăn gối hạnh phúc. Nếu cô ấy không đủ thỏa mãn hoặc không có gì để nói về nó, cô ấy bắt đầu có cảm giác về một sự trống vắng. Với sự phổ biến của những cuốn sách viết về phòng the, các chương trình truyền hình, những câu chuyện của bạn bè, cô ấy bắt đầu so sánh đời sống tình dục của mình với phần còn lại của thế giới. Và đó là khi cô ấy bắt đầu đòi hỏi những gì mà cô ấy đã bỏ lỡ.

Mặc dù dễ dàng để xác định những lỗ hổng trong đời sống tình dục của một người nhưng người ta thường rất khó khăn để thực hiện những thay đổi cẩn thiết cho việc lấp đầy những lỗ hổng này. Điều đó tạo ra một sự cám dỗ khiến người phụ nữ đi tìm sự thỏa mãn tình dục ở một nơi khác với một người khác mà họ chưa hề có cam kết gì.

“Bây giờ bạn đã biết lý do thực sự tại sao phụ nữ không chung thủy. Tuy nhiên, nếu như bạn đang có ý định 'ăn nem', tốt hơn, bạn hãy chia tay người đàn ông của mình trước khi bạn đến với một người khác”, Lee khuyên.