• Doanh nghiệp
  • Mason & Hamlin -Thương hiệu piano tốt nhất thế giới đã có mặt tại Việt Nam

Mason & Hamlin -Thương hiệu piano tốt nhất thế giới đã có mặt tại Việt Nam

Mason & Hamlin – thương hiệu piano chất lượng cao của Mỹ đã có mặt tại Việt Nam với hàng loạt dòng sản phẩm chất lượng cao, uy tín. Các dòng sản phẩm của hãng này nổi tiếng với chất lượng, âm thanh và độ bền. Chuyên phục vụ cho các đối tượng dạy nhạc, học nhạc, cho đến đẳng cấp chuyên nghiệp.

Mason & Hamlin -Thương hiệu piano tốt nhất thế giới đã có mặt tại Việt Nam

Hãng piano thủ công lâu đời nhất thế giới

Thành lập từ năm 1854, bởi Henry Mason & Emmons Hamlin. Qua hơn 165 năm, cho đến nay những cây đàn piano Mason & Hamlin hiện đại đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các nghệ sĩ piano quốc tế, trong nhiều tác phẩm âm nhạc và sách. Đàn piano Mason & Hamlin được đánh giá cao về vẻ đẹp, âm thanh mà còn được xem là một trong những thương hiệu piano đi đầu trong việc nghiên cứu và phát triển các bằng sáng chế về piano và trở thành cây đàn piano tốt nhất thế giới.

Khác với hầu hết các hãng piano ngày nay chỉ chú trọng đến số lượng vì thế áp dụng qui trình sản xuất hàng loạt. Thì hiệu Mason & Hamlin vẫn duy trì phương pháp sản xuất bằng tay 100% từ nhà máy của họ tại Haverhill, Boston (Mỹ). Những nghệ nhân bậc thầy làm thủ công số lượng chỉ khoảng 250-300 cây piano mỗi năm. Đàn piano Mason & Hamlin được giới chuyên gia đánh giá là có chất lượng xuất sắc và ổn định, sử dụng các vật liệu tốt nhất có thể bất kể chi phí thế nào. Hơn nữa, với thiết kế và gia công tỉ mỉ trên từng sản phẩm hoàn hảo, nên mỗi cây đàn piano là một phiên bản độc nhất và có một không hai.

Âm thanh của piano Mason & Hamlin vượt trội với phần bass được mô tả như tiếng sấm và phần treble trong vắt. Cho đến nay, được xem là một trong những cây đàn bền bỉ nhất và đắt đỏ nhất trên thế giới.

Mason & Hamlin -Thương hiệu piano tốt nhất thế giới đã có mặt tại Việt Nam

Đàn Grand piano Mason & Hamlin – thương hiệu lâu đời danh tiếng. Sản xuất bằng tay hoàn toàn Mỹ

Độ bền vượt trội

Năm 1900, Mason & Hamlin đã phát triển một hệ thống đặc biệt, thứ mà hãng tuyên bố rằng sẽ bảo tồn vĩnh viễn sức mạnh âm thanh của một cây đàn piano trong suốt cuộc đời của nó. Đó là Hệ thống “Duy trì vương miện của Soundboard” (Crown Retention System). Hệ thống này bao gồm sự kết hợp của 4 yếu tố: Đầu tiên đó là hệ thống khung chịu sức căng Tension Resonator, thứ hai đó là lớp vành piano cực dày tạo từ gỗ thịt Solid Hardrock maple. Kế tiếp là các trụ chống to và dày tạo từ các tảng gỗ thịt Solid Hardrock Maple và cuối cùng là Soundboard được tạo từ gỗ thịt Solid White Sitka Spruce.

4 yếu tố này đã khiến cho piano Mason & Hamlin trở thành cây đàn bền bỉ nhất trên thế giới, có sức bền và tuổi thọ vượt xa hầu hết các hãng khác. Khiến cho cây đàn có thể lưu truyền từ nhiều thế hệ mà âm thanh vẫn rất hay.

Mason & Hamlin -Thương hiệu piano tốt nhất thế giới đã có mặt tại Việt Nam

Hệ thống Tension Resonator giúp cho đàn piano Mason & Hamlin bền bỉ vượt thời gian

Sức bền của đàn piano Mason & Hamlin còn nằm ở thiết kế bộ máy phím siêu bền. Các chi tiết cực nhỏ và nhạy cảm với môi trường nhất của bộ máy phím được sử dụng các vật liệu tiên tiến hiện đại như sợi carbon tổng hợp, thay vì dùng các chi tiết gỗ như trước đây dễ gãy, nứt và giãn nỡ với môi trường trong khi sử dụng. Thiết kế này giúp cho nghệ sĩ luôn có cảm giác chơi tốt nhất với bàn phím, còn giúp cho phím không bị lún, phản hồi chậm hay độ nặng của phím bị thay đổi.

Ngày nay, có rất nhiều hãng piano đã ứng dụng thiết kế này vào trong bộ máy phím của họ. Đa số tính năng này chỉ được thiết kế cho những dòng piano cao cấp và có giá không hề rẻ.

Mason & Hamlin -Thương hiệu piano tốt nhất thế giới đã có mặt tại Việt Nam

Bộ máy phím với các chi tiết carbon tổng hợp siêu bền của Mason & Hamlin có độ bền cao

Đàn piano Mason & Hamlin – di sản thời đại mới

Nghệ sĩ piano huyền thoại Horowitz đã từng nói “Sỡ hữu một cây đàn piano như Mason & Hamlin là sỡ hữu một di sản thời đại, đây là cây piano tốt nhất mà tôi từng được chơi”. Thương hiệu này đã cống hiến cho thế giới một di sản về các thiết kế, các bằng sáng chế từ một nhạc cụ thô sơ thành cây đàn piano hiện đại và các đóng góp cho ngành công nghiệp sản xuất piano trên toàn cầu.

Có hơn 130 trường đại học danh tiếng tại Mỹ sử dụng đàn piano Mason & Hamlin để phục vụ cho giáo dục, biểu diễn. Một phần vì danh tiếng thương hiệu, hơn nữa, đó là sức bền của cây piano này có thể chịu được hàng chục ngàn giờ với cường độ tập luyện cao của sinh viên, học sinh, cũng như phục vụ các buổi biểu diễn đẳng cấp của nghệ sĩ.