Mẫu hồ sơ thành lập công ty cổ phần

Thực tế thì việc chuẩn bị đầy đủ mẫu hồ sơ thành lập công ty cổ phần là cách duy nhất để doanh nghiệp có thể tiến hành việc thành lập công ty cổ phần đúng theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, việc chuẩn bị hồ sơ không phải là điều đơn giản như mọi người thường nghĩ.

Nếu nói dịch vụ thành lập doanh nghiệp là một cứu cánh hoàn hảo cho các doanh nghiệp khi không biết nên thực hiện các thủ tục thành lập doanh nghiệp của mình như thế nào cũng là điều chính xác. Bởi dịch vụ này đang dần chứng minh được vị thế của mình một cách tốt nhất trong cuộc sống hiện nay.

Mẫu hồ sơ thành lập công ty cổ phần

Việc chuẩn bị mẫu hồ sơ thành lập công ty cổ phần đầy đủ theo quy định của pháp luật là một thách thức mà nhiều người đang thấy rất khó để có thể thực hiện được. Vậy hồ sơ đó gồm những giấy tờ gì, chúng ta cùng tìm hiểu thông tin ngay sau đây nhé.

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty cổ phần bao gồm:

- Đầu tiên là doanh nghiệp cần chuẩn bị mẫu Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.

- Thứ hai là chuẩn bị bản dự thảo Điều lệ Công ty. Bản dự thảo này phải có chữ ký của người đại diện  theo pháp luật và các cổ đông của công ty ký tên

- Thứ ban là hồ sơ phải có bản danh sách Cổ đông sáng lập Công ty Cổ phần

- Thứ tư là để hồ sơ đăng ký thành lập công ty cổ phần được đầy đủ thì phải có các bản sao công chứng các giấy tờ cá nhân của cổ đông sáng lập là cá nhân như : (CMND, hộ chiếu còn hiệu lực hay thẻ căn cước.

-  Thứ năm là Bản sao Quyết định thành lậphay các giấy tờ tương đương khác.

- Thứ sáu là các loại giấy tờ  khác kèm theo trong hồ sơ để đáp ứng  được các điều kiện mà pháp luật ban hành về ngành nghề kinh doanh có điều kiện như: giấy xác nhận vốn pháp định do cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp hay các chứng chỉ hành nghề của người đại diện theo pháp luật của công ty cổ phần…

Bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ mẫu hồ sơ thành lập công ty cổ phần thì doanh nghiệp cũng cần lưu ý là phải tiến hành việc nộp và đăng ký thành lập công ty theo đúng quy định mà pháp luật ban hành tại cơ quan chức năng như: nộp đủ lệ phí, thực hiện các bước mà cơ quan chức năng quy định khi tiến hành đăng ký kinh doanh.

Nhìn chung thì việc chuẩn bị mẫu hồ sơ thành lập công ty cổ phần cũng không phải là công việc quá khó khăn. Nếu như doanh nghiệp có sự tìm hiểu đầy đủ thông tin trước khi tiến hành thực hiện các công việc đăng ký kinh doanh , đặc biệt là việc chuẩn bị hồ sơ thì việc thực hiện thành lập công ty cổ phần sẽ đơn giản hơn rất nhiều.