• Sức khỏe
  • Máy hút sữa bằng tay có những hạn chế gì

Máy hút sữa bằng tay có những hạn chế gì

Ngày nay, cuộc sống của chúng ta đã có những bước chuyến biến tốt hơn nên đời sống của con người cũng từ đó được thay đổi một cách rõ rệt. Cũng như những nhu cầu khác thì với những chị em đang có con nhỏ cũng có những đòi hỏi để đáp ứng nhu cầu của mình. Và một nhu cầu được đặt ra ở đây là làm sao để có thể thay thế được việc vắt sữa bằng tay như trước đây. Chính vì điều đó mà máy hút sữa bằng tay được cho ra đời, là một vị cứu tinh của các chị em trong việc chăm bé nhà mình. (Thanh Hà, Hà Tĩnh).

 

Trả lời: Chào chị, không như trước đây việc vắt sữa bằng tay đã được thay thế bằng máy hút sữa. Trên thị trường hiện nay thì đang tồn tại 2 loại máy hút sữa: Máy hút sữa bằng tay và máy hút sữa bằng điện. Máy hút sữa bằng tay cùng với những tiện ích nhất định thì hiện nay cũng được các chị em ở nước ta sử dụng khá là phổ biến.

Máy hút sữa bằng tay tuy được sử dụng nhiều nhưng nó cũng có những mặt hạn chế mà chúng ta cần lưu ý khi sử dụng để có thể lựa chọn cho thích hợp với nhu cầu và tính chất công việc, cũng như là thời gian của mình nhé. Chúng ta có thể thấy rằng, máy hút sữa bằng tay được xem là có giá thành rẻ hơn rất là nhiều so với máy hút sữa bằng điện. Nhưng máy hút sữa bằng tay sẽ mất nhiều thời gian để thực hiện quá trình hút sữa, gây đau lưng cho các chị em vì phải ngồi với thời gian lâu hơn là máy hút sữa bằng điện.

Ngoài ra, máy hút sữa bằng tay có thể gây ra cảm giác đau khi hút sữa chứ không như là máy hút sữa bằng điện. Bên cạnh đó, máy hút sữa bằng tay sẽ là không phù hợp đối với những chị em ít sữa. Ngược lại, với máy hút sữa bằng điện thì nó đều phù hợp với những bà mẹ nhiều sữa hay ít sữa.

Qua đó, chúng ta cũng có thể thấy được những tiện ích nhất định của mỗi loại máy hút sữa. Nhưng nhhìn chung thì cho dù là các bạn lựa chọn máy hút sữa bằng tay hay máy hút sữa bằng điện cũng tùy thuộc vào điều kiện tài chính hiện có của mình nhé.