• Mẹ và bé
  • Mẹ chồng lấy hết tiền, vàng ngày cưới

Mẹ chồng lấy hết tiền, vàng ngày cưới

INFONEWS - Tôi cứ đợi mãi, đợi mãi xem mẹ chồng có mang trả lại số tiền bạn bè mừng cưới không, nhưng 4 năm qua rồi vẫn chẳng thấy đâu.

Chúng tôi tổ chức đám cưới quả thực rất vất vả, phải tự lo mọi thứ vì bố mẹ hai bên đều không giúp được gì. Bố mẹ chồng khá giả, có tiền tiết kiệm nhưng bảo chúng tôi phải tự lập, không thể dựa dẫm bố mẹ. Còn nhà tôi thì nghèo lắm. Tôi thấy tự lập cũng hay, vợ chồng có điều kiện để hiểu về nhau hơn.

Để có được đám cưới, chúng tôi phải tích góp trong nửa năm trời và vay mượn khá nhiều. Vì phải tiết kiệm nên tiệc cưới được làm chung cho cả hai nhà. Hai thùng tiền của nhà trai và nhà gái được để riêng ở ngoài sảnh nhà hàng, có người canh giữ đàng hoàng. Thế nhưng kết thúc tiệc, mẹ chồng giục người nhà mang cả hai thùng tiền về nhà trai.

Lúc đó tôi nghĩ, đám cưới bận rộn, mẹ quản lý thùng tiền như thế hai đứa đỡ phải lo lắng, thoải mái vui chơi với bạn bè. Nhưng đến hôm sau chúng tôi cần kiểm tiền để trả nhà hàng, sắp một khoản đi trăng mật và trả nợ bạn bè thì ông và bà đều không trả. Mẹ chồng bảo: "Bố mẹ già rồi, phải có một khoản dưỡng già. Các con không nuôi được bố mẹ thì cũng không được lấy khoản này". Tôi và chồng cứng họng, chẳng nói được câu nào nữa.
 
Sau tuần trăng mật, bà tiếp tục đòi số vàng mà tôi được mẹ trao làm của hồi môn: "Lan đưa vàng hôm cưới đây mẹ giữ cho. Các con còn trẻ, đi lại nhiều, để vàng trong người không an toàn". Tôi dù khó chịu nhưng trước sự ngọt nhạt của mẹ chồng, đành lặng lẽ mở tủ đưa vàng cho mẹ. Cũng không dám trách chồng vì sợ anh khó xử.

Giờ đã 4 năm trôi qua, tôi vẫn chưa nhận được một đồng nào từ số tiền mừng. Tôi cũng không biết bạn bè mừng mình bao nhiêu để đi lại. Trong lòng tôi, chỉ dâng lên một nỗi hận vì sự tham lam vô độ của mẹ chồng.