• Chia sẻ
  • Mẹo đặt ghế sofa vừa đúng phong thủy vừa thẩm mỹ

Mẹo đặt ghế sofa vừa đúng phong thủy vừa thẩm mỹ

Đặt ghế sofa phòng khách đúng vị trí phù hợp với phong thủy nhà ở không chỉ giúp mang lại thẩm mỹ mà còn mang lại sự may mắn, tài lộc, vượng khí cho chủ nhân, hạnh phúc cho các thành viên.

Mẹo đặt ghế sofa vừa đúng phong thủy vừa thẩm mỹ

Với sự phát triển của thế giới hiện đại, hiện nay nhiều gia đình lựa chọn cách bố trí sofa sao cho không gian đẹp là được. Rất ít gia đình lựa chọn lối trang trí sofa phòng khách đúng phong thủy bởi họ nghĩ rằng, việc bố trí sofa phong thủy thường không mang lại nhiều lợi ích và thậm chí đôi khi còn khiến cho không gian bừa bộn, khó chịu. Tuy nhiên đây là một quan niệm sai lầm, bởi một vài mẹo được chia sẻ ngay dưới đây sẽ giúp bạn đặt ghế sofa vừa đúng phong thủy lại vừa mang lại giá trị thẩm mỹ.

Mẹo đặt sofa vừa hợp phong thủy vừa đẹp mắt

Theo phong thủy phòng khách, khi bố trí sofa, bạn nên bố trí vật này sao cho khi ngồi, mọi người có thể nhìn ra cửa phòng khách và có thể nhìn bao quát ra bên ngoài. Gia chủ có thể sử dụng những vật trang trí, lọ hoa để trang trí cho khu vực này để tạo không gian đẹp và thoáng mát hơn. Nó giúp mang lại vượng khí cho phòng khách, giúp tăng thêm may mắn, thuận lợi về mọi mặt cho các thành viên trong gia đình.

Theo quan niệm phong thủy nhà ở, khi kê sofa theo hình chữ U, đáy chữ U tượng trưng cho lưng dựa vào tường và nên có hướng nhìn ra cửa chính. Hai bên hình chữ U đối diện tượng trưng cho những cánh tay dang rộng như với mục đích là để đón nhiều tài lộc, may mắn chảy vào nhà. Nếu sắp xếp ngược lại nó sẽ trông như sự ngăn cản tài lộc, đồng thời cản trở và gây kém thẩm mỹ cho nhà ở.

Vì vậy, bố trí ghế sofa phù hợp với phong thủy thì ghế sofa chính thường sẽ dựa vào tường và hướng ra phía ngoài cửa chính để hút tài khí vào nhà. Theo phong thủy phòng khách cần đặt sofa theo hướng thịnh vượng ,cụ thể là hướng Đông Bắc, chính Đông, chính Tây và Nam. Vì vậy, bạn cần đặt ghế sofa chính dựa lưng vào tường theo một trong các hướng trên để mang lại nhiều vượng khí và tài lộc.

Mẹo đặt ghế sofa vừa đúng phong thủy vừa thẩm mỹ

Chọn ghế sofa phù hợp với phong thủy và thẩm mỹ

Khi lựa chọn ghế sofa cho phòng khách, không nên chọn sofa có kích thước quá lớn hơn so với không gian phòng khách vì theo phong thủy phòng khách sắp xếp những mẫu sofa có kích thước lớn sẽ khiến phòng khách bừa bộn, chèn ép vì vậy sẽ làm ảnh hưởng đến tinh thần và hòa khí trong gia đình.

Gia chủ nên chọn ghế sofa có hình dáng, kích thước phù hợp với diện tích và không gian phòng khách. Nên chọn một bộ sofa hoàn chỉnh, có kích thước cân đối và cùng tông với màu sơn tường, đồ nội thất trang trí trong phòng khách, sẽ mang lại thẩm mỹ cao cũng như phong thủy tốt cho gia chủ.

Ghi chú:

Không nên kê đèn chùm trước ghế sofa; Không nên đặt gương phía sau ghế sofa chính hoặc ghế sofa nơi có ánh sáng trực tiếp vì như vậy sẽ dễ gây cảm giác chán nản, mệt mỏi cho các thành viên trong gia đình.

Đặt ghế sofa như thế nào là tốt nhất?

Gia chủ nên kê ghế sofa tựa lưng vào tường để tạo thế ngồi vững chãi, giúp bạn dễ dàng phát triển công danh, sự nghiệp. Ngược lại, nếu phía sau ghế sofa không có chỗ dựa, gia chủ rất dễ bị hao tài tốn của.

Tuy nhiên, khoảng cách này hoàn toàn có thể được cải thiện. Nếu phía sau sofa không có bức tường để tựa thì gia chủ nên kê thêm tủ, kệ, bình phong để tạo thế vững chãi cho sofa.

Lưu ý: Không phải lúc nào kê sofa dựa vào tường cũng ổn. Không kê sofa dựa vào tường nếu phía sau tường có bếp hoặc phòng vệ sinh vì như vậy sẽ tạo ra hung khí ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp.