Trang chủ »

Mẹo rửa sạch mascara sau trang điểm

Mẹo rửa sạch mascara sau trang điểm
(Ngày đăng: 08-02-2019 11:10:30)
INFONEWS - Tẩy rửa lớp mascara khỏi mi mắt sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn nếu bạn áp dụng những quy tắc dưới đây.

Rửa nhẹ nhàng

Những động tác giật hoặc kéo mạnh lông mi sẽ chỉ làm cho công việc tẩy rửa của bạn trở nên khó khăn hơn. Do đó, điều đầu tiên các bạn gái cần nhớ là rửa mascara một cách nhẹ nhàng, từ từ và không nên chà xát trực tiếp lên lông mi. Nếu bạn chà xát quá mạnh, lông mi có thể sẽ bị rụng.

Sử dụng khăn ấm

Nhiệt độ cao có tác dụng làm chảy mascara, vì thế, bạn hãy nhúng chiếc khăn mặt vào nước nóng, sau đó phủ lên mắt. Mascara sau khi bị chảy ra sẽ dễ dàng tẩy rửa hơn. Bạn chỉ mất vài phút để thực hiện công đoạn này, trong khi công dụng của nó lại rất kì diệu.

Ngoài nước tẩy trang, có rất nhiều cách rửa mascara hiệu quả.

Dầu dừa

Sử dụng dầu dừa là một trong những biện pháp tự nhiên tốt nhất giúp rửa sạch mascara. Không những thế, dầu dừa còn có tác dụng chăm sóc, làm mềm vùng da xung quanh mắt và loại bỏ nếp nhăn. Dầu dừa không chỉ tốt cho da mà còn chăm sóc tóc rất hữu hiệu.

Dầu ô liu

Sử dụng dầu ô liu để tẩy rửa mascara cũng rất nhanh chóng và dễ dàng. Bạn chỉ cần nhúng miếng bông vào một ít dầu ô liu, sau đó xoa dọc theo đường lông mi. Hiệu quả mà phương pháp này mang lại khá tuyệt vời. Tất nhiên trước đó bạn đã phải làm mềm mascara bằng một chiếc khăn mặt ấm.

Kem dưỡng vaseline

Kem dưỡng vaseline cũng hiệu quả tương tự như dầu ô liu và dầu dừa. Các bước thực hiện cũng rất đơn giản, chỉ cần làm ẩm lông mi bằng chiếc khăn nóng trước khi thoa một chút kem dưỡng.

Nước tẩy trang mắt

Nếu bạn sử dụng nước tẩy trang mắt, hãy chọn loại nước tẩy trang thành phần không chứa dầu.