399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Công nghệ
  • Mô-đun MCU 32-bit Wifi mới siêu “hot” của Microchip: Chuẩn all-in-one, sẽ là sản phẩm gây “bùng nổ”

Mô-đun MCU 32-bit Wifi mới siêu “hot” của Microchip: Chuẩn all-in-one, sẽ là sản phẩm gây “bùng nổ”

Sáng 13/10, Microchip Technology (Nasdaq: MCHP) đã công bố giải pháp mô-đun điều khiển Wifi đầu tiên với định danh đơn nhất, có thể kiểm tra, hỗ trợ nền tảng Trust&GO của Microchip mang tên WFI32E01PC.

Công nghệ Internet kết nối vạn vật đã không còn gói gọn trong tự động hoá nhà riêng mà đã phát triển mạnh mẽ “xâm nhập” đến lĩnh vực điều khiển toà nhà và những hệ thống với quy mô lớn hơn, theo đó nhu cầu kết nối IoT công nghiệp ngày càng cao.

Là một thương hiệu luôn không ngừng hoà nhập và dẫn đầu công nghệ, Microchip đã cho ra đời giải pháp WFI32E01PC. Đây là sản phẩm tất cả trong một (all-in-one) cung cấp chức năng MCU mạnh mẽ, được kích hoạt sẵn cho các nền tảng điện toán đám mây hàng đầu thị trường cùng định danh có thể kiểm tra được.

Nền tảng Trust&GO của Microchip nằm bên trong WFI32E01PC để đồng bộ hóa hoạt động xác thực mạng thông qua sử dụng công nghệ phần tử an toàn, được cấu hình và được kích hoạt sẵn cho yêu cầu xác thực của môi trường điện toán đám mây.

Đối với các nhà phát triển đang thiết kế các hệ thống IIoT, WFI32E01PC có mức độ tích hợp cao của Microchip là một mô-đun MCU Wifi  hỗ trợ nền tảng Trust&GO an toàn và được kích hoạt sẵn cho các nền tảng điện toán đám mây.

Mô-đun MCU 32-bit Wifi mới siêu “hot” của Microchip: Chuẩn all-in-one, sẽ là sản phẩm gây “bùng nổ”

WFI32E01PC là sản phẩm đầu tiên hội tụ vượt mức những tính năng cần có của một Mô-đun.

WFI32E01PC thoả mãn được yêu cầu của các nhà thiết kế về một giải pháp mô-đun có mức độ tích hợp cao với khả năng cung cấp chức năng MCU ở cấp độ công nghiệp, kết nối Wi-Fi ổn định cùng chức năng bảo mật và xác thực phần cứng.

Khác với các thiết bị hiện tại, công nghệ mới của Microchip bao gồm một lõi MCU PIC32 cao cấp, nhiều thiết bị ngoại vi và một nền tảng bảo mật phần cứng đã được kiểm chứng - không chỉ cung cấp kết nối Wi-Fi mà còn đóng vai trò như là một lõi MCU mạnh mẽ của toàn bộ hệ thống IIoT.

Khi số lượng các vụ tấn công ngày càng gia tăng, giải pháp mã hóa dữ liệu phần mềm truyền thống không còn đủ để bảo vệ dữ liệu đang được truyền tải nữa. Các thiết bị cần một định danh tin cậy, có thể kiểm tra được và được mã hóa cứng để kết nối an toàn với môi trường điện toán đám mây” - Ông Steve Caldwell, Phó chủ tịch phụ trách bộ phận Kinh doanh Giải pháp Không dây của Microchip chia sẻ.

WFI32E01PC tuân thủ tiêu chuẩn kỹ thuật của WFA (Wi-Fi Alliance – Liên minh Wi-Fi) và nhận được chứng nhận toàn diện của các cơ quan quản lý dưới đây trên thế giới: FCC (Ủy ban Truyền thông Liên bang), IC (Industry Canada) và RED (Nghị định về thiết bị vô tuyến Châu Âu).

Mô-đun MCU 32-bit Wifi mới siêu “hot” của Microchip: Chuẩn all-in-one, sẽ là sản phẩm gây “bùng nổ”

Microchip cung cấp một danh mục đa dạng để đơn giản hóa các hệ thống IoT và IIoT khi kết hợp mô - đun WFI32E01PC với các linh kiện hàng đầu thị trường khác của Microchip như: dòng sản phẩm Ethernet PHYs KSZ8081, máy thu phát CAN MCP2542WFD, các cảm biến và công nghệ vô tuyến bao gồm cả Bluetooth® Low Energy (BLE), Long Range (LoRa®) và IEEE® 802.15.4.

WFI32E01PC của Microchip được hỗ trợ bởi PIC32MZW1 Curiosity Board. Microchip cung cấp nhiều lựa chọn về hỗ trợ phần cứng và phần mềm. Hỗ trợ phần mềm bao gồm Môi trường phát triển tích hợp (Integrated Development Environment - IDE) MPLAB® X của Microchip và Khung phát triển phầm mềm tích hợp MPLAB Harmony v3. Các công cụ hỗ trợ bao gồm trình gỡ lỗi (debugger) on-board và phần header lập trình nối tiếp trong mạch điện dành cho MPLAB Snap, MPLAB PICkit™ 4 hoặc công cụ lập trình/gỡ lỗi bên ngoài MPLAB ICD 4.

Hiện WFI32E01PC-I (54-pin SMD 24.5 x 20.5 x 2.5 mm) đã sẵn sàng và được sản xuất ra thị trường với 10.000 sản phẩm.