• Chia sẻ
  • Một ngôi nhà hạnh phúc không thể thiếu ghế sofa nội thất gỗ

Một ngôi nhà hạnh phúc không thể thiếu ghế sofa nội thất gỗ

Muốn ngôi nhà hạnh phúc hơn, thì trong nhà nên có một chiếc bàn lớn có thể dùng cho nhiều mục đích khác nhau, một bộ ghế sofa phòng khách đẹp, nội thất được làm từ gỗ và dùng ánh sáng vàng.

Một ngôi nhà hạnh phúc không thể thiếu ghế sofa nội thất gỗ

Nhà thiết kế nội thất Oliver Heath chia sẻ kinh nghiệm về cách tạo ra một ngôi nhà lành mạnh, hạnh phúc trên House Beautiful, ông cho biết “một ngôi nhà hạnh phúc không thể thiếu ghế sofa cao cấp nội thất gỗ”. Để lý giải tại sao lại như vậy chúng ta cùng tham khảo những lợi ích mà chúng mang lại cho không gian sống.

Tại sao cần có ghế sofa và nội thất gỗ khi thiết kế nhà ở

1. Tạo không gian sum họp cho cả gia đình

Theo một nghiên cứu kéo dài 75 năm của Đại học Harvard (Mỹ), mọi người sẽ hạnh phúc khi có một mối quan hệ bền chặt với gia đình và bạn bè của họ. Vì vậy, bạn cần tạo ra những nơi mọi người có thể tụ họp lại thường xuyên hay vào những ngày cuối tuần như bàn ăn, ghế sofa trong phòng khách.

Khu vực này nên được đặt ở trung tâm của ngôi nhà, đáp ứng được nhiều nhu cầu của mọi thành viên. Đó có thể là nơi mọi người ăn tối, con cái ngồi làm bài tập, bố mẹ làm việc, vẽ tranh để thư giãn. Xung quanh nên có những chiếc ghế êm ái, một vài chậu cây tươi tốt, những mảng tường bằng gỗ ấm áp, hoặc một cửa sổ nhìn ra vườn mang lại cảm giác thoải mái, giải tỏa tốt những căn thẳng bên ngoài.

2. Gần gũi với thiên nhiên

Theo House Beautiful, nhiều nghiên cứu đã khẳng định sự gắn kết với thiên nhiên sẽ giúp con người giảm căng thẳng, ngủ ngon hơn, làm sạch không khí. Đây là những yếu tố quan trọng nhất trong cuộc sống của chúng ta. Màu xanh của cây xanh thiên nhiên có thể giúp đem lại cảm giác mát mẻ, thư thái vì vậy thiết kế có một vài cây xanh nhỏ trong gia đình hoặc trong sân vườn sẽ mang lại nhiều lợi ích tích cực.

3. Tăng ánh sáng mặt trời

Nhà cửa những ngày này thường tối và cần được thắp sáng. Ánh sáng tự nhiên không chỉ giúp bạn kết nối với thế giới bên ngoài mà còn giúp cơ thể thích nghi với thời gian, chu kỳ ngủ - thức. Hãy tận dụng tối đa những nguồn sáng này và kiểm soát chúng bằng rèm cửa trong những ngày nắng nóng.

Một ngôi nhà hạnh phúc không thể thiếu ghế sofa nội thất gỗ

4. Tạo không gian tác động đến mọi giác quan

Một thiết kế nhà hiệu quả sẽ làm hài lòng không chỉ thị giác của bạn mà còn làm hài lòng các giác quan khác của bạn. Đó là một mùi hương dễ chịu trong phòng tắm, sàn nhà ấm áp, khăn trải giường mềm mại. Tất cả những chi tiết nhỏ này cũng cần đặc biệt quan tâm vì sẽ giúp bạn thư giãn hơn.

5. Sử dụng đồ nội thất bằng gỗ

Nội thất gỗ không chỉ gần gũi với thiên nhiên mà còn có lợi cho sức khỏe. Các thành viên sống trong những ngôi nhà sử dụng nhiều gỗ thường cảm thấy dễ chịu hơn, huyết áp và nhịp tim ổn định.

6. Giảm nguồn ánh sáng xanh nhân tạo

Ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử có tác động tiêu cực đến não bộ. Sử dụng ánh sáng có màu cam và thư giãn bằng cách đọc sách, bạn sẽ nhanh chóng chìm vào giấc ngủ được thoải mái và dễ chịu.