Trang chủ »

Mục đích sử dụng sàn thao tác

Mục đích sử dụng sàn thao tác
(Ngày đăng: 03-05-2015 14:38:21)
Mục đích sử dụng chính của sàn thao tác trong xây dựng không có gì ngoài việc chịu tác dụng lực của người và thiết bị xây dựng được đặt lên nó trên một giàn giáo xây dựng cao hoặc thấp tuỳ vào công trình đang được xây.

sàn thao tác

Trước đây các loái sàn thao tác hay còn gọi là mâm giàn giáo được sử dụng chủ yếu là các loạ gỗ, và ván gỗ dùng để bắt ngang qua hệ thống giàn giáo nhằm mục đích để đựng thiết bị xây dựng hay nguyên vật liệu xây dựng cùng với trọng lượng của người lao động. Nhưng hiện nay hầu hết các giàn giáo xây dựng điều được lắp ráp ở độ cao không thể tưởng tượng nổi trước đây và có thể lên tới cả vài trăm mét.

Để đảm bảo đươc sự an toàn cho ngươi lao động, an toàn lao động, cũng như là toạ được một sự thoãi mái và tự tin dành cho người lao động khi đang ở trên khung giàn giáo ở trên bất kì độ cao nào thì người ta sử dụng hệ thống sàn thao tác (mâm giàn giáo). 

Hầu hết sàn thao tác được làm bằng nguyên vật liệu chủ yếu là thép với độ bền cao, khả năng chịu lực tốt, giả thành được xem xét rẻ trong khi hiệu quả mang lại cực kì cao so với với tất cả các loại nguyên vật liệu khác như nhôm, gang, sắt, gỗ,...  Với khả năng chịu lực tốt kèm thêm thiết kế móc vừa với giàn giáo giúp tạo nên một sàn thao tác trên giàn giáo cho người lao động. Sàn thao tác mang lại cho người lao động một cảm giác tư tin, an toàn và thoãi mái khi làm việc.