MV Agusta F4 có thêm lựa chọn ABS

Giống như việc đã làm với chiếc Brutale 1090, MV Agusta cho biết họ trang bị thêm phanh ABS cho mọi phiên bản F4 2013 trở đi.

Phanh ABS của hãng Bosch là trang bị có sẵn cho phiên bản base của MV Agusta F4. Giá của hệ thống chống bó cứng phanh là 1.311 USD. Các phiên bản cao cấp hơn như F4 R và F4RR cũng nằm trong danh sách được trang bị ABS.

Khách hàng cũng sẽ chẳng bận tâm khi bỏ ra số tiền ít ỏi để có được ABS. Lý do là vì ABS thực sự là trang bị cao cấp cho F4 và các phiên bản cũng khá “chát” giá khởi điểm 22.280 USD cho bản base, 26.120 USD cho F4 R và xấp xỉ 32.000 USD cho bản F4 RR thì

Hệ thống ABS sẽ có hai chế độ và được kích hoạt từ tay lái. Chế độ Thông thường dành cho các nhu cầu đi lại bình thường, còn chế độ sẽ Đua bớt can thiệp vào hệ thống ABS; chỉ dành cho đường đua. Cả cụm phanh ABS và hệ thống điều khiển có thể tháo dỡ hoàn toàn một cách dễ dàng.

Chiếc F4 sẽ sử dụng hệ thống điều khiển phanh 9Mplus trọng lượng nhẹ, hãng thiết kế Bosch khẳng định nó chỉ nặng 680 gram. Ngoài ra, F4 còn có một thiết bị nhỏ được đính kèm vào cảm biến áp suất trên các bánh xe, nó cho phép cải thiện khả năng cân bằng của xe. Hệ thống điều khiển 9Mplus có thể nhận biết tình trạng bánh sau bị nhấc bổng khỏi mặt đất, qua đó hệ thống sẽ tác động lực phanh vào phanh trước nhằm mang lại khả năng bám đường cho bánh sau.

Khi có sự hỗ trợ đắc lực từ ABS, hệ thống điện tử trên xe coi như được tăng thêm một tầm cao mới. Mọi chiếc F4 đều được trang bị hệ thống bướm ga điện tử với ba chế độ điều khiển độ nhạy của bướm ga, giới hạn vòng tua máy, sức kéo, phản ứng từ động cơ … Ngoài ra, những chiếc F4 còn được hỗ trợ từ hệ thống kiểm soát sức kéo và sang số bằng điện tử mang tên Motor & Vehicle Intergrated Control.