Trang chủ »

Năm cách để có đôi mi đẹp

Năm cách để có đôi mi đẹp
(Ngày đăng: 08-02-2019 11:08:14)
Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, và để có được một đôi cửa sổ đẹp, chị em phụ nữ cần đến đôi mi đẹp. Ngày nay, nhiều bạn nữ có xu hướng quan tâm đến độ khỏe, độ dài cũng như độ dày của lông mi. Vậy làm thế nào để có được bộ mi chuẩn, hãy cùng tham khảo những mẹo sau đây.

Tẩy trang mắt trước khi đi ngủ

Các lớp trang điểm trên mắt không được rửa sạch sẽ ảnh hưởng xấu đến độ bền của lông mi. Da vùng mắt rất nhạy cảm, nếu vùng da này bị tổn thương, hàng mi của bạn cũng thưa thớt dần. Do đó, bạn nên nhẹ nhàng tẩy trang, rửa sạch lớp phấn trang điểm vùng mắt vào các buổi tối, trước khi đi ngủ.Để làn mi “thở”

Các sản phấm làm cong mi, dài mi có thể sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sợi mi. Hóa chất trong các sản phẩm này có thể là nguyên nhân gây gãy rụng mi. Do đó bạn không nên quá lạm dụng chúng để tránh các chất độc hại ảnh hưởng đến sợi mi. Bạn cần nhớ rằng, lông mi cũng cần có thời gian hồi phục sau những tác động, do đó hãy đế làn mi được “thở” và phát triển.

Dinh dưỡng hợp lý

Chế độ ăn là yếu tố quyết định độ khỏe của hàng mi. Các dưỡng chất như biotin hay amino axit đặc biệt cần thiết cho sự phát triển của lông mi (amino axit là phần không thể thiếu đối với các cấu trúc lông tóc, là yếu tố giúp ngăn ngừa sự gãy rụng).

Hạn chế dụi mắt

Chúng ta có thói quen dụi mắt, đặc biệt khi bạn buồn ngủ, căng thẳng hay đơn giản là mỏi mắt. Nhưng đối với thẩm mỹ của hàng mi thì thói quen này là điều tối kỵ. Nếu bạn thường xuyên dụi mắt, lông mi cũng sẽ dần rụng mất, hãy hạn chế hành động này.

Axit béo chưa no

Gần đây, axit béo không no (prostaglandins) được các nhà khoa học chứng minh có thể giúp tăng và duy trì độ dài của lông mi. Do đó nếu bạn thực sự chưa hài lòng với bộ lông mi của mình, bạn có thể nhờ đến sự can thiệp của bác sĩ da liễu. Bác sĩ sẽ sử dụng những chất này để tăng vẻ đẹp cho đôi mi của bạn.