• Sức khỏe
  • Nấm Linh Chi Có Những Thành Phần Nào?

Nấm Linh Chi Có Những Thành Phần Nào?

Nấm Linh Chi là một dược liệu quý hiếm, thảo dược thượng hạng tốt cho sức khỏe con người, giúp ngăn ngừa được nhiều bệnh. Vậy trong nấm Linh Chi có những thành phần gì mà nó lại làm được điều đó. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Trong quá trình nghiên cứu về nấm Linh Chi, các nhà nghiên cứu xác nhận rằng nấm Linh Chi có 2 thành phần chính là: Polysaccharicdes và Triterpenes

+ Polysaccharicdess

Đặc điểm: Thành phần này có rất nhiều trong nấm Linh Chi và dễ tan trong nước.

Tác dụng: Chống ung thư, rối loạn miễn dịch và chống cao huyết áp.

+ Triterpenes

Đặc điểm: Axit Ganoderic tạo cảm giác hơi chua và đắng nhẹ khi ta uống nấm Linh Chi. Đây chính là vị đặc trưng của loại nấm này. Người sành nấm Linh Chi sẽ dựa vào dấu hiệu này để so sánh và phân biệt chất lượng nấm Linh Chi

Tác dụng:

- Thành phần triterpenes của nấm Linh Chi rất tốt cho gan, giảm nhẹ các dị ứng bằng cách ức chế sự phóng thích histamine của cơ thể, đẩy mạnh sự hấp thụ oxy và làm tăng sự hoạt động của gan.

- Hợp chất đường đa phân tử polysaccharides giúp tăng cường chức năng miễn dịch và cũng là những chiến binh tiêu diệt ung thư.

- Trong một số nghiên cứu gần đây, Linh Chi được chứng minh là giúp “đánh bật” ung thư theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như thử nghiệm trên động vật, kết quả cho thấy Linh Chi có thể ngăn ngừa di căn.