Nâng cao kỹ năng cho nhân viên kiểm định

Một người bình thường chưa qua đào tạo, trang bị kiến thức và kỹ năng thì không thể nào kiểm định được nồi hơi, vì vậy công việc này thường sẽ do đội ngũ trong ngành làm, đu năng lực để đánh giá và cho ra kết quả chính xác.

 

 

Mỗi nhân viên kiểm định nồi hơi cần có những kỹ năng cơ bản và chuyên môn nhất định trong công việc. Nâng cao kỹ năng cho mỗi nhân viên sẽ giúp họ có tay nghề cao hơn, làm việc tốt hơn và xử lý tình huống nhanh nhạy hơn.

Kỹ năng đối với mỗi nhân viên là vô cùng quan trọng. Kỹ năng bao gồm kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm. Cả hai kỹ năng này phải học hỏi và tìm hiểu mới có được, chứ không thể tự nhiên có.

Đối với kỹ năng chuyên môn, các công ty cần nâng cao cho nhân viên kiểm định nồi hơi bằng nhiều cách. Có thể kể đến như: cung cấp tài liệu chuyên sâu về nồi hơi, về kiểm định nồi hơi. Hoặc cử nhân viên đến trung tâm, cơ sở để học thêm kinh nghiệm, có những kiến thức thực tế và cụ thể hơn. Nếu có điều kiện có thể cử nhân viên đến các công ty ở nước ngoài. Còn nếu không, có thể cử nhân viên tới các công ty trong nước. Khi có cơ hội cọ xát, họ sẽ học được nhiều kỹ năng hơn. Họ được lắng nghe, học hỏi từ những người giỏi hơn.

Đối với kỹ năng mềm, mỗi công ty cũng cần chú trọng đến. Bởi nếu nhân viên có kỹ năng chuyên môn mà thiếu kỹ năng mềm thì làm việc cũng khó có thể đạt được kết quả cao, thậm chí có trường hợp làm hỏng việc.

Kỹ năng mềm có thể kể đến như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng phân công công việc.

Ví dụ, kỹ năng làm việc nhóm. Nếu một nhóm nhân viên không có kỹ năng này hoặc thiếu chúng thì không thể làm việc ăn ý với nhau được. Mỗi người một ý kiến nhưng không biết cách để tổng hòa chúng, đưa ra một ý kiến phù hợp nhất, tốt nhất đối với một vấn đề đang xảy ra.

Học với kỹ năng quản lý thời gian, nếu nhân viên chỉ tập trung làm mãi một việc, không biết phân chia thời gian sao cho hợp lý thì khiến công việc không đạt được trì tiêu. Họ cứ mãi trì trệ, làm một việc không xong.

Vì thế, các công ty cần nâng cao kỹ năng cho nhân viên, để nhân viên có cơ hội phát triển và làm việc tốt hơn.