• Doanh nghiệp
  • Nên thành lập doanh nghiệp một mình hay theo nhóm?

Nên thành lập doanh nghiệp một mình hay theo nhóm?

Khi có ý định thành lập doanh nghiệp nhiều người luôn băn khoăn với một câu hỏi làm một mình hay làm nhóm sẽ tốt hơn.

Mỗi hình thức đều có những điều lợi và bất lợi của riêng nó, chúng ta cần tìm hiểu về điều này trước khi quyết định sẽ khởi nghiệp một mình hay làm cùng cộng sự.

1. Kinh doanh một mình

Tự mình kinh doanh là một trong những xu hướng phổ biến hiện nay và được rất nhiều giới trẻ lựa chọn. Họ sử dụng vốn, khả năng và sự hiểu biết của mình để kinh doanh với mục đích mang lại lợi nhuận cho chính bản thân mình. Đây là những người đam mê và nhiệt huyết với việc kinh doanh.

Những cá nhân khi tự mình kinh doanh có thể chọn một số loại hình khi thành lập doanh nghiệp như: doanh nghiệp tư nhân, hộ cá thể hay công ty TNHH một thành viên. Khi trở thành một chủ doanh nghiệp bạn sẽ là người quyết định hoạt động của đơn vị mà không bị lệ thuộc vào bất cứ ai. Tuy có điểm lợi song cũng gặp phải một số bất cập như tỉ lệ rủi to cao, xảy ra hiện tượng độc đoán, bảo thủ và chỉ có một mình nên không có ai cùng san sẽ khó khăn trong công việc.

2. Kinh doanh theo nhóm

Tức là sẽ có từ hai người trở nên cùng tham gia thành lập doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh. Họ sẽ cùng nhau góp vốn, góp sức để phát triển đơn vị của mình. Nó sẽ được thể hiện ở công ty TNHH hai thành viên và công ty cổ phần.

Khi khởi nghiệp nếu chúng ta làm một mình sẽ gặp rủi ro cao nhưng nếu có người đồng hành cùng mình thì điều đó sẽ được giảm đi rất nhiều. Khi một nhóm làm việc cùng nhau sẽ có nhiều vốn hơn, có nhiều ý kiến để điều hành doanh nghiệp tốt hơn. Hiệu quả từ hình thức kinh doanh theo nhóm chắc hẳn sẽ cao hơn là một mình.

Con đường kinh doanh không bằng phẳng, cũng không phải màu hồng mà ẩn chứa nhiều rủi ro, nguy hiểm. Khi thành lập doanh nghiệp có nhiều thành viên sẽ giúp phân tán rủi ro, đảm bảo được các nguyên tắc quản trị, sáng tạo hơn trong sản xuất kinh doanh và có người bên cạnh khi gặp khó.

Vậy bạn đã biết nên chọn loại hình nào khi khởi nghiệp rồi phải không? Chúc các bạn thành công và nhớ nếu có vấn đề gì vướn mắc hãy liên hệ ngay với thành lập doanh nghiệp giá rẻ của chúng tôi.