• Doanh nghiệp
  • Nghề bảo trì thang máy cũng cần được huấn luyện an toàn?

Nghề bảo trì thang máy cũng cần được huấn luyện an toàn?

Ở những trung tâm mua sắm, hay ở những khách sạn,… những tòa nhà cao tầng đều có sử dụng thang máy để di chuyển giữa các tầng. Để tránh những trục trặc xảy ra trong lúc hoạt động, những thang máy ấy phải thường xuyên được bảo trì và sửa chữa.

 

Không chỉ các công việc ở ngoài trời mà còn công việc ở trong nhà cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến những tình huống nguy hiểm cho con người, một trong số những việc đó là công việc bảo trì thang máy.

Thang máy thường có trong các tòa nhà cao tầng. Cứ mấy tháng người ta lại có một cuộc bảo trì và nếu như không cẩn thận sẽ xảy ra những nguy hiểm không thể lường trước được, chính vì thế mà những nhân viên này phải được tham gia khóa huấn luyện an toàn lao động để có được sự chuyên nghiệp nhất trong khi làm việc.

Những người công nhân được học các khóa huấn luyện an toàn thì được an toàn, nhưng tai nạn thì lại thường xảy đến với những người xung quanh. Mới đây, có vụ nhân viên bảo vệ đi kiểm tra các tầng, không may bước chân đến một tháng máy bị hỏng, đang bảo trì, mà ngoài thang máy không có bất kỳ một biển báo báo thang máy hỏng, người bảo vệ này bước vào và ra đi vĩnh viễn. Tai nạn đó xảy đến vì sự bất cẩn của những nhân viên bảo trì, chắc hẳn là trong khoa học huấn luyện an toàn của mình, họ đã được học về điều này rồi chứ.

Tôi chưa từng tận mắt chứng kiến công việc của những người bảo trì thang máy, nhưng chắc hẳn là công việc đó có nhiều mối đe dọa lắm. Nếu không cẩn thận sẽ giật điện này, hay thang máy rơi tự do xuống dưới. Những kỹ năng cần thiết của một nhân viên cần phải được trang bị kỹ càng để không gây ra chính nguy hiểm cho họ, mà còn đảm bảo an toàn và sự thuận tiện cho những người xung quanh.

Công việc nào cũng ẩn chứa những mối nguy hại, người trực tiếp làm công việc đó trước hết phải biết bảo đảm an toàn cho chính mình, rồi hãy nghĩ đến những người xung quanh, hãy lao động hết mình để phục vụ cộng đồng, nhưng người đã đóng góp tiền để cuộc sống của họ được thoải mái hơn. Bạn được trả tiền để phục vụ cho người khác, đừng làm họ cảm thấy phí phạm đồng tiền họ bỏ ra.