• Công nghệ
  • Ngỡ ngàng với đồng hồ Patek Philippe phức tạp nhất

Ngỡ ngàng với đồng hồ Patek Philippe phức tạp nhất

Với kết cấu phức tạp và thiết kế đặc biệt, chiếc đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime 5175 là một siêu phẩm đồng hồ với giá khủng trên thế giới.

Những tín đồ đồng hồ có lẽ khá quen thuộc với việc thương hiệu đồng hồ Patek Philippe tung ra những sản phẩm đặc biệt và có giá trị cao gần như nhất thế giới. Và lần này cũng thế, Patek Philippe Grandmaster Chime 5175 được mệnh danh là chiếc đồng hồ có thiết kế rắc rối, phức tạp nhất hiện nay trên thế giới. 

Grandmaster Chime 5175 có đường kính mặt đồng hồ là 47,4mm và độ dày 16,1mm. Chiếc đồng hồ Patek Philippe này có thiết kế cực kỳ phức tạp với 1.366 chi tiết tất cả, cùng với đó là gần 20 thông số được hiển thị ở cả 2 mặt đồng hồ và có thể xoay 360 độ. Vỏ đồng hồ, mặt số và khóa dây đeo đều được làm từ vàng 18k và được chạm khắc cực kỳ tinh xảo. Phần dây đeo được làm từ da cá sấu và tất cả đều được thực hiện thủ công bằng tay.

đồng hồ patek philippe

Ở mặt chính của chiếc đồng hồ Patek Philippe bao gồm mặt số lớn nhất hiển thị giờ và phút, một mặt số nhỏ ở góc 12h là hệ thống báo thức, mặt số thứ hai ở góc 6h hiển thị ngày và chu kỳ của mặt trăng, ở 2 góc 9h và 3h lần lượt là các mặt số hiển thị năng lượng dự trữ và chế độ sonnerie, chế độ cho phép chiếc đồng hồ phát ra tiếng chuông vào mỗi khắc (Khoảng thời gian 15 phút tính từ giờ đúng như 1h00, 1h15, 1h30, 1h45...). Còn mặt số thứ hai của chiếc đồng hồ đóng vài trò như một bộ lịch vạn niên, với 5 phần. Mặt số ở góc 12 giờ hiển thị giờ GMT, 3 mặt số ở góc 9 giờ, 6 giờ và 3 giờ lần lượt hiển thị thứ, ngày, tháng. Và cuối cùng ở chính giữa là năm. Grandmaster Chime 5175 sử dụng bổ chuyển động Caliber 300 GS AL 36-750 QIS FUS IRM lên dây bằng tay, với 30 giờ dự trữ năng lượng.

Mất 8 năm để hoàn thành, chiếc đồng hồ Patek Philippe này xứng đáng là một siêu phẩm của nhân loại, đây cũng là sản phẩm ý nghĩa kỷ niệm 175 năm phát triển thương hiệu đồng hồ Patek Philippe đình đám nhất thế giới.