Nguy hiểm khi không kiểm định an toàn

Một môi trường làm việc nguy hiểm tiềm ẩn, không đảm bảo được sự an toàn thì người chịu ảnh hưởng trực tiếp nếu không may xảy ra tai nạn lao động không ai khác chính là người lao động. Và nếu như người lao động chịu ảnh hưởng về thể xác, thì chủ doanh nghiệp sẽ gánh chịu tổn thất về tài sản và trách nhiệm đối với xã hội.

 

Những sản phẩm không không được kiểm tra cũng như đáng giá hay gọi chung là kiểm định an toàn thì khi hậu quả xảy ra, những người làm việc trực tiếp sẽ bị ảnh hưởng không hề nhỏ.

Khi sản xuất bất cứ một sản phẩm nào, người sản xuất cũng luôn muốn những sản phẩm mình đưa ra phải có giá thấp để dễ thu hút người sử dụng chọn lựa hơn. Thế nhưng với suy nghĩ đó thì nhiều nhà sản xuất đã bỏ qua rất nhiều bước quan trọng, trong đó có cả những bước nguy hiểm đến cả quá trình sàn xuất của chính công ty đó. Điển hình chúng ta có thể nhắc tới đây chính là quy trình kiểm định an toàn mà hiện nay khá nhiều công ty bỏ qua và không xem đây là một bước quan trọng. Đối với những công ty sản xuất các thiết bị nhỏ hoặc không quá ảnh hưởng trong quá trình sử dụng thì việc kiểm định hay kiểm tra về chất lượng của tính an toàn trước khi đến tay người tiêu dùng có lẽ là không cần thiết. Thế nhưng với các thiết bị như các máy móc có kích thước lớn cùng cấu tạo phức tạp cũng như khi hoạt động cần phài có điện thì tính an toàn của chúng trước khi đến tay người tiêu dùng, đặc biệt cụ thể những người tiếp xúc thường xuyên ở đây chính là các công nhân hoạt động trong các nhà máy.

Nếu như không được kiểm tra về độ an toàn mà đã được đưa ra sản xuất nhằm tiết kiệm chi phí sản xuất thì khi có sự cố xảy ra chắc chắn thiệt hại không phải nhỏ. Người chịu thiệt hại trực tiếp và lớn nhất chính là những công nhân, thế nhưng ai sẽ là người phải chịu trách nhiệm với những máy móc không an toàn này, khi mà công nhân chỉ là người sử dụng, và người bỏ qua giai đoạn quan trọng để xảy ra những tình huống đáng tiếc này chính là công ty sử dụng cũng như cong ty sản xuất. Như vậy với những máy móc thiết bị không được kiểm định về tính chất của độ an toàn trước khi được đưa vào vận hành sử dụng thì người thiệt thòi nhất cỏ lẽ chính là những người thường xuyên tiếp xúc với chúng. Từ đây chúng ta mới thấy được những sản phẩm trước khi ra khỏi nhà máy thì cần phải được kiểm tra về điều kiện an toàn.