• Chia sẻ
  • Nguyên tắc bố trí sofa phòng khách đúng nhất

Nguyên tắc bố trí sofa phòng khách đúng nhất

Nếu bạn đang có ý định sử dụng sofa phòng khách để trang trí thì hãy tham khảo cách bài trí và lựa chọn bàn ghế sofa phù hợp phong thủy trong bài viết dưới đây, giúp căn nhà trở nên sáng sủa hơn.

Nguyên tắc bố trí sofa phòng khách đúng nhất

Bàn trà và ghế sofa phòng khách từ lâu đã trở thành vật dụng nội thất không thể thiếu trong phòng khách gia đình. Không chỉ có công dụng bày trí trong phòng khách để làm vật trang trí, hay cung cấp không gian tiếp khách tiện nghi mà nó còn giúp cân bằng hài hòa giữa nội thất ngôi nhà với yếu tố phong thủy, ngũ hành.

Bố trí sắp xếp bàn ghế sofa có vai trò cực kỳ quan trọng. Nếu sắp xếp đúng vị trí phù hợp với phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn và ngược lại sẽ đem đến những đều rủi ro, xúi quẩy, xui xẻo.

Nguyên tắc bố trí sofa trong phòng khách

Nhằm giúp khách hàng có thể có cách bài trí đúng, tránh được hậu họa, trong bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn các nguyên tắc bố trí sofa phòng khách. Hướng dẫn lựa chọn ghế sofa và bàn sofa đúng với phong thủy, nhờ đó giúp mang đến nhiều may mắn, hạnh phúc trong gia đình.

Nguyên tắc chọn sofa

Người ta thường quan niệm rằng, ghế sofa là chủ nhân của ngôi nhà, bàn sofa là khách do đó ghế sofa cần cao hơn là núi, bàn dưới là nước. Hai thứ kết hợp, núi và nước hòa vào nhau mới hợp phong thủy.

Ghế sofa được coi là chủ nên phải lớn, bàn sofa coi là khách nên phải nhỏ. Nếu diện tích bàn sofa quá lớn sẽ bị chê, đồng nghĩa với việc khách hàng lấn át gia chủ. Cách lựa chọn này không ổn, để khắc phục, tốt hơn hết bạn nên thay bàn trà khác, vừa tạo sự hài hòa giữa chủ và khách, vừa không gây chướng mắt.

Nguyên tắc bố trí sofa phòng khách đúng nhất

Về cách chọn bàn sofa, tốt nhất bạn nên tuân theo nguyên tắc thấp và phẳng. Khi người ngồi trên sofa, bàn sofa không nên cao quá đầu gối là thích hợp nhất. Bàn sofa phía trước ghế sofa cần có đủ diện tích, vì nếu kê quá gần sẽ gây bất tiện và khiến không gian phòng khách trở nên chật chội.

Về hình dáng, bàn trà tốt nhất là hình chữ nhật, hoặc hình bầu dục, hình tròn, nhưng tuyệt đối không sử dụng bàn trà có góc nhọn bởi những góc nhọn không chỉ có ý tưởng gây xích mích, cuộc sống gia đình không hạnh phúc vui vẻ mà nếu nhà có trẻ nhỏ còn gây nguy hiểm, gây trầy xướt.

Nguyên tắc bố trí sofa

Nếu không gian phía trước sofa không rộng rãi, có thể dời bàn trà sang một bên, bàn trà hai bên ghế tạo Thanh Long, Bạch Hổ hai bên người gác, người ngồi trên ghế cảm thấy bên trái và bên phải rất ổn định. Nó vừa tận dụng được tối đa không gian vừa phù hợp với quy luật phong thủy.

Bên cạnh đó, bàn sofa có thể được đặt ngay tại chính diện của ghế sofa. Đều này không chỉ giúp ích trong sự tiện lợi trong suốt quá trình sử dụng mà còn mang lại không gian tiếp khách tiện nghi. Việc đặt bàn sofa sang bên trái hay phải đều sẽ gây bất lợi trong việc thưởng thức các loại thức uống tại không gian này.