• Chia sẻ
  • Những cách diệt chuột nhà hiệu quả nhất

Những cách diệt chuột nhà hiệu quả nhất

Những gì có liên quan đến ‘nhà’ đều hết sức quen thuộc thân thương, tuy nhiên chuột nhà lại chính là nỗi ám ảnh cực kì lớn cho rất nhiều người trong cuộc sống bởi sự phá hại của nó.

Những cách diệt chuột nhà hiệu quả nhất

 

Chuột nhà khiến cho bạn cực kì chao đảo và khó chịu với sự xuất hiện của nó. Và để có thể tiêu diệt được chuột nhà bạn sẽ có rất nhiều cách khác nhau như dùng thuốc diệt chuột, dùng bẫy chuột hay một số mẹo đuổi chuột. Vậy đâu là cách diệt chuột nhà hiệu quả nhất để bạn có thể loại bỏ sự tồn tại của loài động vật phá hại này trong cuộc sống của mình?

Chuột nhà là những con chuột thường xuất hiện trong nhà do vô tình chúng lọt vào hoặc cũng có thể bắt nguồn từ những con chuột cống. Đại đa số chuột nhà hiện nay là một dạng biến tướng của chuột cống mà ra, tuy nhiên chuột nhà có kích thước nhỏ hơn nhiều và tỉ lệ phá hoại của loại chuột này cũng nhiều vô kể.

Sự phát hoại của chuột nhà có thể tính từng ngày khi sau mỗi đêm bạn lại tiếp tục kiểm tra hậu quả mà những con chuột nhà này để lại cho bạn. Nói không ngoa chứ trong số các loại chuột phá hoại bật nhất hiện nay về tài sản thì chuột nhà là loài đứng đầu danh sách. Mặc dù về khả năng gây bệnh thì chuột cống mới là kẻ đứng đầu.

Nói chung, để đảm bảo một cuộc sống an toàn và nhàn nhạ không bị chuột nhà phá hoại thì bạn phải cần tới những sự hỗ trợ để tống khứ chúng ta ngoài.

Thuốc diệt chuột là sự hỗ trợ tuyệt với nhất trong số các cách giúp bạn chống lại chuột nhà chỉ với một số ít chi phí là có thể diệt chúng tận gốc. Noi một cách đơn giản thì những con chuột nhà sẽ bị tiêu diệt bởi loại thuốc có thể giết chết chúng sau một lần ăn. Lời khuyên cho những bạn muốn sử dụng cách này để diệt chuột nhà là nên chọn các sản phẩm thuốc như Storm hoặc Biorat.

Cách thứ 2 vẫn được nhiều người sử dụng và cũng là một cách khá hưu hiệu nếu chỉ việc bắt một tới 2 con chuột chạy lạc trong nhà của bạn. Cách này được gọi là sử dụng các loại bẫy diệt chuột, sử dụng các loại bẫy diệt chuột giúp cho bạn diệt chuột một cách đơn giản chỉ sau một đêm. Tuy nhiên bẫy cũng có nhiều loại bẫy, có loại bẫy diệt chuột, có loại bẫy bắt chuột cũng có loại bẫy chỉ để hù chuột. Tuỳ vào mục đích của bạn và số lượng chuột trong nhà mà bạn chọn một loại bẫy phù hợp. Tuy nhiên, với những con chuột nhà từ một tới hai con thì bạn nên sử dụng loại bẫy keo dính chuột, vừa đơn giản vừa hiệu quả.

Cách thứ ba là nuôi mèo hoặc một số loài mà chuột nghe hoặc ngửi mùi điều sợ rắn, chó,… Tuy nhiên, cách này cũng không mấy ai sử dụng vì nhiều lúc khu vực bạn ở không được nuôi động vật như chung cư hay phòng trọ chẳng hạn. Mặc dù vậy đây cũng là một cách đuổi chuột mà bạn có thể áp dụng nếu có điều kiện.