Những câu hỏi về đặt tên doanh nghiệp

Không ít những câu hỏi về đặt tên doanh nghiệp được đặt ra khi doanh nghiệp tiến hành lựa chọn tên phù hợp để đặt cho doanh nghiệp của mình. Đây là điều rất quan trọng, nó quyết định rất lớn đến việc doanh nghiệp có được đăng ký kinh doanh hay không.

Khi tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp thì hầu hết moị người đều rất hài lòng về chất lượng dịch vụ ở đây.Không chỉ là đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có tài năng mà đó còn là sự đảm bảo, nhanh chóng và rất uy tín nữa.

Những câu hỏi về đặt tên doanh nghiệp

Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp một số câu hỏi về đặt tên doanh nghiệp được nhiều người quan tâm nhất trong thời gian gần đây để bạn có thể tham khảo và lựa chọn được tên cho hợp lý.

1. Làm sao để biết tên mình đặt bị trùng với các doanh nghiệp khác hay không?

Để biết được tên mình lựa chọn cho doanh nghiệp có bị trùng với tên của các doanh nghiệp trước đó hay không thì bạn có thể truy cập vào cổng thông tin đăng  ký quốc gia để tra cứu thông tin cho chính xác nhất.

2. Việc đặt tên doanh nghiệp có nhất thiết phải đặt theo ngành nghề kinh doanh hay không?

Không. Pháp luật Việt Nam không có quy định nào bắt buộc doanh nghiệp phải  đặt tên theo ngành nghề kinh doanh. Việc đặt tên doanh nghiệp có thể lựa chọn là tên tiếng Việt, tên bằng tiếng nước ngoài hay tên viết tắt.
3. Có được sử dụng tên danh nhân để đặt cho doanh nghiệp hay không?

Không. Đây là một trong những điều cấm khi doanh nghiệp đặt tên mà pháp luật quy định. Theo luật doanh nghiệp thì việc đặt tên không được sử dụng tên danh nhân hay các di tích lịch sử để đặt cho doanh nghiệp của mình.

4. Nếu tên doanh nghiệp lựa chọn bị trùng với các doanh nghiệp trước đó thì phải làm sao để có thể giữ được tên đó?

Có hai trường hợp đối với câu hỏi về đặt tên doanh nghiệp bị trùng này:

- Thứ nhất là đối với trường hợp tên doanh nghiệp bị trùng với các doanh nghiệp ra đời trước đó nhưng doanh nghiệp đó hiện không còn hoạt động do bị pá sản hay giải thể và đã được đăng bố cao trên cổng thông tin đăng ký quốc gia thì bạn vẫn có thể giữ đúng tên như mình định đặt cho doanh nghiệp.

- Thứ hai là với trường hợp tên được đặt trùng với các doanh nghiệp ra đời trước đó và đang hoạt động bình thường thì bạn có thể thêm một vài thành tố vào trong tên để có sự khác biệt. Ví dụ như thành tố về loại hình doanh nghiệp như : công ty TNHH, công ty tư nhân, công ty cổ phần… hay thành tố về lĩnh vực kinh doanh như: thương mại, dịch vụ…

Với một số câu hỏi về đặt tên doanh nghiệp được giải đáp trên đây, chúng tôi hy vọng là bạn có thể nắm rõ hơn các thông tin liên quan để có thể lựa chọn tên doanh nghiệp được hợp lý.