• Doanh nghiệp
  • Những đề nghị khi áp dụng kiểm định cầu trục

Những đề nghị khi áp dụng kiểm định cầu trục

Quá trình kiểm định cầu trục chưa bao giờ đơn giản như bạn nghĩ, có những đề nghị được đưa ra giúp cho việc đánh giá, cũng như sử dụng trên thiết bị này luôn ở trạng thái tốt nhất.

 

Khi kiểm định cầu trục diễn ra hay đã diễn ra rồi cũng sẽ có những quy định nhất định về quá trình vận hành sau này sao cho hợp lý và hạn chế những rủi ro xảy ra. Tuy nhiên, những yêu cầu về cầu trục cũng không thể bỏ qua để ứng dụng thành công nhất thiết bị cầu trục vào sản xuất.

Những kiến nghĩ về yêu cầu cầu trục dù không được nhắc nhở quá nhiều những có lẽ khi đã ứng dụng kiểm định cầu trục thì ai cũng sẽ biết về điều này. Trong bài viết chúng tôi có xây dựng khá đầy đủ và chi tiết để những ai nhỡ may quên hay chưa từng để tâm có thể theo dõi và ghi nhớ những điều này vì nó quyết định rất lớn đến quá trình sử dụng máy lâu dài hay không?

- Xác định nguyên liệu chế tạo với hình dáng và kết cấu máy móc để chọn được chiều cao nhỏ nhất và trọng lượng nhỏ nhất song sức bền đều hết thảy các thiết diện của nó đặc biệt trong ngành cần trục dùng nhiều loại két cấu móc.

- Móc nên được chế tác bằng phương pháp rèn hay dập cho phép chế tác móc những tấm thép biệt lập được kết liên bằng đinh tán bằng phương pháp đúc cho các đơn vị chế tác có khả năng dò khuyết tật vật đúc cũng như được phép của cơ quan địa phương.

- Những móc chịu tải tối thiểu là 30.000N trở lên phải có cấu tạo quay được trên các vòng bị chặn và đã được che kín trừ các móc của thiết bị nâng chuyên dụng.

- Lắp đặt các móc rèn, chạc, dập của móc tấm lên thanh ngang nhưng loại trừ khả năng tự tháo lỏng của đai ốc. Đặc biệt, móc treo của thiết bị nâng được trang bị khóa an toàn và cũng loại trừ đi khả năng tự rơi của các bộ phận như cần trục chân, máy trục dùng, móc không quay được và móc bị rạn vỡ.

Từ các đề nghị trên hi vọng bạn có thể xây dựng cho mình quá trình kiểm định cầu trục an toàn, ổn định và hiệu quả cao nhất.