• Mẹ và bé
  • Những điều bạn cần biết về việc thay dây đồng hồ

Những điều bạn cần biết về việc thay dây đồng hồ

Thay dây đồng hồ không phải chỉ đơn giản là mua một chiếc dây khác rồi gắn vào như ta vẫn nghĩ, có tồn tại nhiều rắc rối khiến cho việc này trở nên khó khăn hơn.

Khi cần thay dây đồng hồ

Có 2 trường hợp xảy ra khiến bạn cần phải thay dây đồng hồ đó chính là dây bị hư hỏng và bạn muốn thay đổi (màu sắc, chất liệu, phong cách).

Nếu dây bị hỏng, tất nhiên bạn nên thay dây đồng hồ ngay lập tức để tránh xảy ra các rủi ro khác như đánh rơi đồng hồ,… Nếu bạn muốn thay đổi dây đồng hồ, không sao cả, việc thay dây đồng hồ chỉ khiến cho chiếc đồng hồ của bạn trở nên mới mẽ hơn mà thôi.

thay dây đồng hồ

Chọn dây đồng hồ

Có một số tiêu chí mà bạn cần phải tuân thủ khi chọn dây cho việc thay dây đồng hồ, chỉ cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí này bạn có thể chọn được một chiếc dây đồng hồ tốt nhất cho mình.

- Dây đồng hồ phải có giá trị tương ứng với giá trị của chiếc đồng hồ, nên thay dây chính hãng nếu chiếc đồng hồ có giá trị cao và không nên thay dây quá cao cấp cho các loại đồng hồ kém chất lượng.

- Chất liệu dây phải phù hợp với mặt đồng hồ và mục đích sử dụng.

- Màu sắc dây phải hợp với mặt đồng hồ và màu da của người sử dụng.

- Kích thước dây được chọn nên được đo cẩn thận, chính xác

- Chọn nơi mua dây đồng hồ uy tín, chất lượng và có bảo hành nếu sản phẩm cao cấp.

Thay dây đồng hồ

Khi đã mua được dây phù hợp, bạn tiến hành thay dây đồng hồ cho mình. Có thể tự thay nếu bạn làm được và có kinh nghiệm. Tuy nhiên để an toàn hơn, mang đồng hồ và dây đến các cửa hàng sửa chữa đồng hồ uy tín để thay.

Việc thay dây đồng hồ cũng có nhiều giai đoạn đòi hỏi chúng ta phải có quyết định sáng suốt và chính xác để đảm bảo an toàn cho chiếc đồng hồ và lợi ích tiêu dùng của mình.