• Công nghệ
  • Những điều hấp dẫn đến từ đồng hồ Thuỵ Sỹ chính hãng

Những điều hấp dẫn đến từ đồng hồ Thuỵ Sỹ chính hãng

Đồng hồ Thuỵ Sỹ chính hãng luôn là khái niệm mà nhiều người mong muốn có được, đặc biệt là những tín đồ đồng hồ. Một chiếc đồng hồ Thuỵ Sỹ chính hãng có gì để khiến người ta đam mê như thế?

Bằng những hoạt động thủ công và vật liệu quý nhất, những chiếc đồng hồ Thuỵ Sỹ chính hãng sở hữu những bộ máy phức tạp đầy tinh tế, hình thành từ những bàn tay thợ đồng hồ chuyên nghiệp trên thế giới để tạo ra những tính năng vượt trội. Một chiếc đồng hồ Thuỵ Sỹ chính hãng sẽ trở nên hấp dẫn nếu sở hữu những khái niệm sau đây.

Chức năng nhắc giờ, phút (Minute Repeater)

Là một trong số những chức năng được nhiều người mong muốn ở một chiếc đồng hồ Thuỵ Sỹ chính hãng, với các đặc điểm là tốn kém và lỗi thời nhất. Giờ đây người ta đã chuyển sang thay thế chức năng này bằng các cọc số phát sáng.

đồng hồ thuỵ sỹ chính hãng

Hiển thị tuần trăng (Moon Phase)

Chức năng này xuất phát từ các đồng hồ thiên văn nổi tiếng thế kỷ 19, áp dụng cho đồng hồ Thuỵ Sỹ chính hãng đeo tay thế kỷ 20. Cơ chế Moon Phase truyền thống bao gồm một đĩa với hai hình mặt trăng minh họa giống hệt nhau. Cứ sau 59 ngày (khoảng hai chu kỳ âm lịch), tương ứng với một “pha mặt trăng” hoàn chỉnh sẽ được tiết lộ thông qua một khẩu độ ( thực tế, giai đoạn mặt trăng thiên văn hay thời gian giữa hai lần trăng tròn (tháng Mặt Trăng) còn lặp lại trung bình khoảng 29,53 ngày.

Giờ thế giới (World Time)

Chức năng này có lợi ích nhất với khách du lịch và doanh nhân, những người luôn dịch chuyển giữa nhiều quốc gia trên thế giới. Từ khi Hội nghị quốc tế Meridian vào năm 1884 quyết định chia thế giới thành 24 múi giờ.

Chiếc đồng hồ Thuỵ Sỹ chính hãng đầu tiên mang chức năng giờ thế giới là do Louis Cottier, một thợ chế tạo đồng hồ Thụy Sỹ tạo ra cho hãng Patek Philippe vào năm 1937. Một vòng quay 12 giờ, được bao quanh bởi một chỉ dẫn 24 giờ tương ứng với tên 24 thành phố mà các múi giờ đi qua. Bằng cách sắp xếp như vậy, người ta đọc được chính xác thời gian ở các thành phố khác cùng một lúc

Chức năng lịch vạn niên (Perpetual)

Với các đồng hồ không có chức năng này, người ta phải tự thiết lập ngày tháng có ít hơn 31 ngày. Với chức năng lịch vạn niên có khả năng dự đoán chính xác độ dài khác nhau của 12 tháng, bao gồm cả tháng hai nhuận và nhiều thập kỷ trong tương lai.

Chức năng bấm giờ (Chronograph)

Chức năng bấm giờ cho phép những chiếc đồng hồ Thuỵ Sỹ chính hãng có thể đo được thời gian trong thể thao một cách chính xác và tiện lợi nhất.

Chức năng đo lực hấp dẫn (Tourbillion)

Thiết kế ban đầu nhằm trung hòa tác động của lực hấp dẫn trên đồng hồ Thuỵ Sỹ chính hãng. Ngày nay, Tourbillion mang tính hình thức nhiều hơn, vì ảnh hưởng của lực hấp dẫn trên đồng hồ đeo tay là không đáng kể.

Với những chức năng đặc biệt cùng nhiều giá trị khác, đồng hồ Thuỵ Sỹ chính hãng tạo nên sức hút cực lớn đối với các tín đồ của thiết bị thời gian. Do đó mặc dù là những cái giá khá chát, người ta vẫn bỏ ra những khoản tiền lớn nhằm thoả mãn đam mê của mình.