• Mẹ và bé
  • Những điều nên biết khi tổ chức tiệc buffet

Những điều nên biết khi tổ chức tiệc buffet

Một số điểm cần chú trọng trong cách tổ chức tiệc buffet chúng tôi muốn đem đến cho bạn

Cho dù đó là tiệc ngoài trời mùa hè, đoàn tụ gia đình, hoặc một bữa ăn tối may mắn  giữa những người bạn…. Sử dụng một bữa tiệc buffet có thể là một cách dễ dàng để phục vụ một bữa ăn, nhưng cách tốt nhất để tổ chức nó là gì? Bạn nên có một menu riêng biệt cho đồ uống và món tráng miệng? Trong khi không có một câu trả lời đúng hay sai, với một tổ chức nhỏ, sử dụng một bữa tiệc buffet có thể cho phép bạn để phục vụ một số lượng lớn người tham gia dễ dàng. Một số điểm cần chú trọng trong cách tổ chức tiệc buffet chúng tôi muốn đem đến cho bạn:

Những việc nên làm.

1. Bố trí khu vực để phục vụ thực phẩm. Nếu nó là bên ngoài, điều này sẽ bao gồm các menu thực phẩm cũng như một menu cho đồ uống. Sự sắp xếp của các thực đơn sẽ phụ thuộc vào những gì đang được phục vụ. Nếu thịt nướng, hãy đặt bàn cho thực phẩm chuẩn bị nướng. Nếu các bữa tiệc buffet là phục vụ ở bên trong, rõ ràng các quầy nhà bếp chứa thực phẩm và đồ uống, hãy bố trí thực phẩm trên bàn ăn với đồ uống trong nhà bếp.  Sau đó buẩn bị khăn trải bàn là tùy chọn.

2. Sắp xếp chỗ ngồi của khách, vì vậy họ có một nơi để ngồi trong khi ăn. Nếu thực phẩm được bày trên các phòng ăn trong nhà, hãy di sắp xếp ghế phòng ăn trong căn phòng nơi khách hàng của bạn sẽ ngồi. Với tiệc ngoài trời, xếp ghế hoặc ghế bãi cỏ.

3. Trang trí – nếu bạn muốn – theo chủ đề. Nó không phải là nhiều, bóng bay trắng và chuông báo cho một bữa ăn tối diễn tập dã ngoại, hoặc hình ảnh gia đình cho một đoàn tụ gia đình làm cho dịp lễ hội.

4. Sắp xếp thứ tự cho những gì diễn ra trên các menu tự chọn. Nếu bạn đang phục vụ thực phẩm cụ thể, sau đó sắp xếp nó theo thứ tự cần thiết: bánh cho bánh mì kẹp thịt đặt trên bàn gần nướng, với gia vị, rau diếp, cà chua, dưa chua và hành tây xuống bàn.

5. Dành một khu riêng cho các loại đồ uống và món tráng miệng.

6. Đặt thùng đựng rác gần đó nhưng không được để bên cạnh bàn ăn.

7. Tránh những thực phẩm đòi hỏi phải sử dụng dao để ăn.

8. Nếu bạn phục vụ salad, hãy dùng kẹp thay vì dùng muỗng. Nó dễ dàng hơn cho khách để dễ dàng lấy đồ ăn.

9. Sắp xếp tất cả các món ăn bạn có kế hoạch để đảm bảo có đủ chỗ cho tất cả mọi thứ.

10. Bạn luôn luôn có thể dựa vào bạn bè để bổ sung cho menu của bạn với những sáng tạo của riêng mình. Nếu ai đó hỏi nếu họ có thể mang thêm thứ gì đó, hãy để họ mang đến.

Nguồn: http://tiectra.vn/to-chuc-tiec-buffet