• Doanh nghiệp
  • Những huấn luyện an toàn cho người lao động cực kì cần thiết

Những huấn luyện an toàn cho người lao động cực kì cần thiết

Đối với những người lao động, an toàn luôn là vấn đề được quan tâm rất nhiều. Họ không thể làm việc hiệu quả nếu thấp thỏm lo âu về an toàn của mình khi lao động. Những buổi huấn luyện an toàn chính là để giúp những người lao động có thể tự tin hơn với công việc của mình.

 

Những công việc liên quan đến xây dựng hay cầu đường là những công việc nguy hiểm, người lao động thường xuyên phải đối mặt với những hiểm họa không lường trước được, do đó là khóa huấn luyện an toàn là điều thiết yếu trong mỗi lần tuyển dụng nhân viên mới.

Tôi là công nhân tại một công ty về xây dựng, nhưng tôi không phải là người trực tiếp tham gia vào công trình xây dựng, tôi chỉ là nhân viên bàn giấy ngồi tại văn phòng. Đó là một công việc khá nhàn hạ, tất nhiên so với việc ngày ngày phải phơi mặt ra nắng như những người trực tiếp thi công công trình thì tôi quá ưng công việc này.

Tôi phụ trách về nhân lực của công ty, và việc gặp mặt các nhân viên lao động là rất thường xuyên. Tôi là người phỏng vấn họ, còn là người khảo sát ý kiến về chất lượng công việc. Công ty chúng tôi còn có một hoạt động diễn ra vào mỗi dịp tuyển thêm lao động mới, đó là cho họ tham gia vào những khóa huấn luyện an toàn lao động để giúp họ có thêm kiến thức và những kỹ năng cần thiết cho công việc.

Tuy nhân viên nào cũng được đóng bảo hiểm đầy đủ nhưng đâu có phải cứ có bảo hiểm là ổn đâu, những khóa huấn luyện an toàn sẽ giúp người lao động cảm thấy được sự quan tâm của tổng công ty, có động lực làm việc và đẩy nhanh tiến độ thi công hơn. Trong các cuộc khảo sát của tôi, hầu hết họ hài lòng 100 % với chế độ đãi ngộ của công ty, đó là lý do mà họ gắn bó lâu dài với công ty đến thế, có người đến tận mười năm lận.

Trong mười năm ấy, họ có được một mức thu nhập ổn định, có được sự đảm bảo về sức khỏe, có những ưu tiên đặc biệt cho người có thâm niên, thế nên, nhiều khi ngồi tâm sự với họ, tôi thấy rõ ánh mắt hạnh phúc của họ khi nhắc về công ty, đó là điều mà mọi giám đốc hay người quản lý cảm thấy vô cùng hài lòng.