• Chia sẻ
  • Những kiêng kỵ khi bài trí sofa phòng khách trong phong thủy

Những kiêng kỵ khi bài trí sofa phòng khách trong phong thủy

Bên cạnh việc bố trí sắp xếp ghế sofa phòng khách sao cho hài hòa, không làm cản trở lối đi sinh hoạt của các thành viên trong gia đình thì cũng phải đảm bảo bài trí sofa đúng phong thủy.

Những kiêng kỵ khi bài trí sofa phòng khách trong phong thủy

Sau khi bạn đã chọn được bộ sofa phù hợp với ngôi nhà của mình để làm nơi sum họp của mọi thành viên trong gia đình hay tiếp đón những vị khách quý thì bạn cũng cần phải biết cách bố trí ghế sofa. Bạn cần biết bố trí ghế sofa sao cho hợp lý, đúng phong thủy để mang lại những điều tốt lành cho bản thân và gia đình, tránh gặp phải những điều xui xẻo không may mắn.

Nếu bạn không có kinh nghiệm, có thể tham khảo ngay những kiêng kỵ khi bài trí sofa phòng khách theo phong thủy. Tránh những kiêng kỵ này có thể giúp cuộc sống của bạn  tốt hơn.

Những điều kiêng kỵ khi bài trí sofa trong phong thủy nhà ở

1. Không kê sofa dưới xà ngang

Đầu tiên, ghế sofa không được kê dưới hoặc ngang bằng với xà ngang. Bởi vì việc kê ghê sofa ngay dưới xà ngang sẽ gây cảm giác bức bối, bất lợi cho vận thế của mọi người trong nhà.

Cách hóa giải: Nếu đủ điều kiện diện tích không gian thì phải đặt ở vị trí khác, nếu không thì phải sử dụng trần giả để trang trí, che bớt xà ngang, xà lan. Sau đó đặt bài vị cát tường “ngũ đế” ở vị trí này đều này sẽ giúp giảm bớt những điều không may mắn, mang lại cảm giác thoải mái hơn.

Trong trường hợp nếu ghế sofa có nhiều hơn táp hai đầu, bạn có thể đặt thêm chậu tre, tận dụng sự sinh trưởng của loài cây này giúp hóa giải áp lực, sức đè nén từ rầm hoặc xà ngang.

2. Không kê sofa đối diện cửa ra vào

Thứ hai, sofa không tương hợp với cửa ra vào, tức là sofa và cửa ra vào thẳng hàng trên một đường thẳng, đây là vị trí “đối xung”. Không nên kê sofa đối diện cửa ra vào. Bởi vì đều này sẽ khiến cho mọi người khi nhìn vào bên trong có thể thấy được sự sinh hoạt của các thành viên trong gia đình, dẫn tới việc dễ nắm điểm yếu và điều này thì thật sự không tốt chút nào.

Cách hóa giải: Tốt hơn hết bạn nên di chuyển vị trí của ghế sofa sang vị trí khách tránh xa cửa ra vào. Trong trường hợp bất khả kháng, nếu bạn không thể di chuyển sofa, hãy đặt một bức bình phong nhỏ giữa hai đồ vật để luồng khí không xung đột trực tiếp với ghế sofa.

Những kiêng kỵ khi bài trí sofa phòng khách trong phong thủy

3. Không đặt sofa ở dưới đèn

Thứ ba, tránh ánh đèn chiếu trực tiếp hoặc quá gần sofa bởi vì việc này sẽ khiến tâm trạng người ngồi trên sofa lo lắng, căng thẳng, tinh thần không ổn định, cảm thấy khó chịu.

Cách hóa giải: Có thể cải tạo ánh sáng đèn không chiếu thẳng vào ghế sô pha, hoặc thay bằng ánh đèn thật dịu. Còn không nên bố trí sofa ở 1 vị trí khác tốt hơn.

4. Không kê đồ trước ghế sofa

Có rất nhiều người có sở thích bày tủ quần áo cũ, kệ để đồ trang trí trong phòng khách. Nhưng lưu ý không nên đặt những vật dụng này trước sofa, bởi vì nếu không sẽ làm tổn hại đến hòa khí gia đình, gây bất ổn đối với quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.

Cách hóa giải: Tóm lại, đối với đồ đạc, bạn không nên kê bàn ​​ghế quay lưng ra cửa trước. Ghế sofa hoặc bàn trà trong phòng khách nên chọn loại chắc chắn. Ngoài ra, bạn cần bố trí nội thất trong phòng khách có lối đi thoáng đãng… Tất cả những điều này sẽ rất có lợi cho sức khỏe, tình duyên và sự giàu có của bạn.