Những lưu ý khi kiểm định cầu trục

Bạn đang suy nghĩ việc kiểm định cầu trục là đơn giản và không có gì đáng lo ngại, đó là điều hoàn toàn sai lầm. Bởi khi làm công việc này, luôn tồn tại những lưu ý mà mọi người cần phải ghi nhớ lấy.

 

Kiểm định an toàn nói chung hay kiểm định cầu trục nói riêng đều có những quy trình cụ thể, những hình thức áp dụng rõ ràng nhưng nhiều người vì thiếu kiến thức đã dẫn đến những sai lầm khi ứng dụng. Do vậy, bài viết này chúng tôi xây dựng với trọn bộ lưu ý khi tiến hành kiểm định cầu trục.

Trước làn bão tai nạn lao động làn bão ô nhiễm thực phẩm và hàng loạt các tai nạn thương tâm liên tiếp xảy ra cũng đủ cho bạn thấy được công tác huấn luyện an toàn và kiểm định an toàn hoàn toàn có ý nghĩa thiết thực với chính người sử dụng, vận hành. Cho nên, cầu trục cũng không ngoại lệ có khi còn mạnh mẽ hơn vì nó ảnh hưởng rất lớn đến năng suất lao động của doanh nghiệp, nhà xưởng di chuyển hàng hóa có khi tới cả 500 tấn sẽ là một thiệt hại lớn nếu quá trình vận chuyển đó xảy ra vấn đề. Vì vậy, hãy kiểm định cầu trục ngay khi còn có thể cùng những lưu tâm khi kiểm định cầu trục để từ đó có thể áp dụng tốt nhất quy định của pháp luật lại vừa giữ được an toàn và hiệu suất lao động cho cả doanh nghiệp.

3 lưu ý nhỏ cho quá trình kiểm định cầu trục đạt hiệu quả cao nhất:

- Khi tiến hành quy trình kiểm định cầu trục cần có bước sơ khởi khi có sự kết hợp giữa đơn vị dùng, quản lý cầu trục với cả kiểm định viên. Tuy nhiên, cần tuân theo các đề nghị của kiểm định viên nhằm phục vụ cho công tác kiểm định được diễn ra theo đúng một quy trình cũng như đảm bảo cao nhất an toàn cho cả một quá trình kiểm định. Trường hợp ở khâu chuẩn bị vẫn còn lỗi cũng như phát hiện những hỏng hóc có thể làm mất đi an toàn khi thử thì kiểm định viên có quyền khước từ tiến hành rà soát và thử theo đúng quy định.

- Sau khi chưa thể rà soát và thử cầu trục vì lỗi hỏng hóc và các vấn đề liên quan khác thì cần phải tiến hành các biện pháp như khắc phục, tu bổ, thay thế, quản lý cầu trục đang đảm đương cũng như các công việc của bên đơn vị dùng. Sau đó mới tiến hành rà soát cầu trục.

- Khi chẳng máy có tai nạn liên quan đến cầu trục các đơn vị dùng thiết bị phải báo ngay cho cơ quan có thẩm quyền để rà soát ngay thiết bị.

Đến đây chỉ cần những lưu ý trên được quan tâm đầy đủ thì chúng tôi tin rằng dù bạn sử dụng cầu trục, kiểm định hay vận hành cũng đều trơn chu và an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên, hãy luôn đặt công tác kiểm định cầu trục là tiền đề để tăng năng suất lao động và đảm bảo an toàn lao động nhé!