• Chia sẻ
  • Những lưu ý khi sử dụng thuốc diệt chuột thì hãy chú ý cái lợi và cái hại để chọn thuốc nào tốt

Những lưu ý khi sử dụng thuốc diệt chuột thì hãy chú ý cái lợi và cái hại để chọn thuốc nào tốt

Chuột được xem là loài gặm nhấm chuyên sống ở những nơi tăm tối dơ bẩn. Đặt biệt chúng có thể gậm nhấm mọi thứ, cho nên các vận dụng hàng ngày của chúng ta không thể nào thoát khỏi sự chú ý của chúng, hay sự tinh nghịch của chuột khiến ta không khỏi bực mình.

Cũng như trong nông nghiệp chúng luôn tìm cách phá hoại mùa màn của nông dân. Khi nông dân tới mùa lúa chính thì chúng kéo đến gây hại, mặt dù dùng đủ mọi thứ nhưng không thể hủy diệt được chúng.

Nhưng khi sử dụng thuốc không đúng cách thì vẫn gây ra hậu quả của nghiêm trong mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Cụ thể như người dân ấp 6, xã Thới Hưng, huyện Cờ đỏ (tp Cần Thơ) rất hoang mang khi chứng kiến sự việc tiêu diệt chuột bằng thuốc diệt chuột dạng bột trộn với nhớt, và dùng sơ dừa chấm vào và thả xuống sông hay ném xuống ruộng lúa và các ao đầm xung quanh.

Thuốc này không chỉ tiêu diệt chuột mà còn làm ảnh hưởng đến các loài đến các loài sinh vật khác, ô nhiểm môi trường, làm nước chuyển màu đen. Còn người sử dụng nguồn nước đó rất dễ bị bệnh truyền nhiểm, thậm chí nặng là không sử dụng được nguồn nước đó nữa.

Vì đây được xem như tấm lưới để giăng bắt chuột vậy. Vì khi chuột xuống ruộng uống nước hay trong quá trình bơi ra để phá hoại lúa thì sẽ thấm vào lông của chúng hay khi chúng xuống ruộng để nó uống nước. Vì theo bản năng khi đi lên bờ thì nó sẽ liếm lông của mình

Khi gặp gắt rối do chuột gây ra thì ta luôn tìm mọi cách để tiêu diệt chúng, nhưng trong quá trình sử thì chúng ta rất ít quan tâm đến tác hại của thuốc. Cũng như ảnh hưởng đối với đời sống và mọi người xung quanh. Những thứ thuốc đó chứa rất nhiều tác hại, làm mất cân bằng sinh thái.

 Vậy sao các bạn không chọn thuốc diệt chuột storm vì đây là loại thuốc tốt hữu hiệu, là dạng bả không gây hại cho các loài vật khác, thuốc diệt chuột storm có mùi thơm cho nên không cần trộn thêm các thứ mồi  khác. Bạn chỉ cần đặt mồi trước miệng hang chuột, hay đặt bả mồi ở nơi chuột thường xuyên chạy qua lại.