• Doanh nghiệp
  • Những lý do bạn nên chọn vận tải hàng bằng đường biển

Những lý do bạn nên chọn vận tải hàng bằng đường biển

Nếu bạn có một số lượng hàng lớn đang cần giao cho đối tác của mình nhưng ở khoảng cách quá xa, lời khuyên mà chúng tôi gửi đến bạn là nên chọn hình thức vận tải đường biển. Muốn biết tại sao thì hãy tìm hiểu ở ngay sau đây.

Từ khi kinh tế phát triển và bắt đầu hội nhập với nhiều nền kinh tế khác trên thế giới, đây cũng là lúc ngành vận tải ở nước ta từng bước đi lên và lớn mạnh. Đến nay đã có đến hàng chục đơn vị hoạt động trong lĩnh vực này, với những cái tên đã có từ lâu đời và không chỉ được doanh nghiệp trong nước mà cả quốc tế biến đến, nhất là trong hoạt động vận chuyển đường biển.

vận chuyển nội địa

Không phải tự nhiên mà hơn một nữa số lượng hàng hóa trên thế giới và cả ở nước ta đều được vận chuyển thông qua đường biển là chủ yếu. Ngay cả với hoạt động vận chuyển nội địa, nhiều quốc gia khác cũng chọn đây là hình thức vận tải chủ yếu, là con đường đưa hàng hóa tiếp cận với những người tiêu dùng của mình.

Một số lý do mà bạn nên chọn vận chuyển đường biển để mang hàng hóa của mình đến với người tiêu dùng:

- Thời gian di chuyển ngắn, lại an toàn

- Chi phí bỏ ra cho mổi chuyến hàng như vậy là khá thấp

- Có thể vận chuyển cùng lúc một khối lượng lớn hàng

- Tiếp cận dễ dàng với thị trường không chỉ trong nước mà còn nhiều nơi trên thế giới

- Giao thông đường biển thuận lợi, di chuyển dễ dàng.

Nhưng có một vấn đề mà chúng ta không thể phụ nhận từ trước đến nay, đó là những vụ tai nạn và rủi ro đã từng và có thể xảy ra trong tương lai. Do vậy với các đơn vị vận tải đang hoạt động trong lĩnh vực này, hơn lúc nào hết cần phải xây dựng và phát triển trình độ chuyên môn hơn nữa, đồng thời không ngừng nâng cấp và đưa vào sử dụng các con tàu vận tải lớn để nâng cao tính an toàn hơn.

Hiểu rõ điều này nên đã có không ít công ty vận tải nước ta đang thực hiện theo định hướng này. Thực tế là trong vài năm nay, những con tàu chở hàng quy mô lớn đã được sử dụng trong ngành vận tải hàng trong nước và ra cả nước ngoài.