Phân loại các loại kiểm định cầu trục

Do thực tế hiện nay có nhiều loại cầu trục, vì thế mà việc kiểm định giữa chúng cũng có những sự khác biệt nhất định. Cần biết nhiều hơn về khoản này, bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm từ bài viết của chúng tôi dưới đây.

Phân loại các loại kiểm định cầu trục

Kiểm định cầu trục là công việc trở nên quá quen thuộc đối với các doanh nghiệp, nhà máy và công xưởng. Tuy nhiên không phải cầu trục nào cũng giống nhau, vì chúng có những công dụng và chức năng riêng. Chính vì vậy mà chúng ta cần phải biết phân loại các loại kiểm định cầu trục.

Cầu trục được xem như là thiết bị, công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc nâng, hạ - bốc xếp - các loại hàng hóa có trọng lượng nặng tại các công xưởng. Tùy vào mục đích sử dụng mà cầu trục được phân ra làm nhiều loại khác nhau. Vì vậy khi kiểm định cầu trục, chúng ta cần nhận diện và đánh giá chính xác các loại cầu trục mà nhân viên kiểm định trực tiếp chịu trách nhiệm.

Hiện nay trên thị trường cũng như tại các công xưởng có rất nhiều loại cầu trục. Chúng vô cùng phong phú và đa dạng vậy nên những người là công tác kiểm định cầu trục không thể quy chúng về một mối rồi tiến hành kiểm định cầu trục nào cũng giống nhau. Có lẽ nếu làm như thế thì quả thật là sai lầm lớn và hậu quả mà nó để lại còn lớn hơn. Thật ra cầu trục được chia làm rất nhiều loại như cầu trục phân theo công dụng; cầu trục phân theo cách dẫn hoạt động các cơ cấu, theo kiểu dáng, theo cách tựa của dầm cầu lên đường rây… và còn nhiều loại khác. Dựa vào sự phân loại trên chúng ta đã thấy phần nào sự khác nhau của các loại cầu trục trên. Chính sự khác nhau ấy đã kéo theo sự khác nhau trong công việc kiểm định cầu trục. Tất nhiên giờ đây nhân viên kiểm định cầu trục không còn hiện tượng kiểm định mà râu ông này cắm căm bà nọ vì công tác đào tạo ngày nay được chú trọng đến sự chính xác và chuyên nghiệp. Tại mỗi nhà máy công xưởng hoạt động trong lĩnh vực khác nhau sẽ có cầu trục theo công riêng mang đặc thù của ngành sản xuất ấy. Đây là điều mà các nhân viên kiểm định cần phải lưu ý.

Như vậy chúng ta càn phải có sự phân loại rạch rồi đối với các loại kiểm định cầu trục để tránh những nhầm lẫn giở khóc giở cười.