Phân loại ổn áp lioa 1 pha

Trên thị trường hiện nay, xuất hiện khá nhiều các loại ổn áp khác nhau. Mỗi loại lại có những đặc tính, những công dụng khác nhau tùy thuộc với công suất của các thiết bị điện trong gia đình hay cơ quan các bạn.

ổn áp Lioa dòng 1 pha được xem là thiết bị giúp con người ổn định mạng lưới điện trong gia đình, đồng thời giúp các thiết bị điện chạy hết công suất của nó mà không lo chập điện, cháy nổ.

Ổn áp lioa một pha, được chia thành ba loại cơ bản sau :

Đầu tiên, mẫu ổn áp dải thường, ký hiệu là SH. Mẫu máy này có dải điện áp vào dao động ở mức 150V – 250V. Dòng ổn áp dải thường này thích hợp cho nơi điện lưới ổn định như ở các thành phố lớn, các trung tâm thương mại hoặc nơi gần trạm hạ thế. Điện lưới được ổn định nhưng vẫn cần dùng máy ổn áp vì trong thành phố có nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh nên điện chập chờn cũng gây hỏng cho thiết bị điện trong nhà.

 

 

Thứ hai, là mẫu ổn áp dải rộng, ký hiệu là DRI. Có dải điện áp vào từ  90V – 250V. Đối với dòng ổn áp dải rộng này này được dùng nhiều hơn cả vì loại dải rộng thích hợp cho nơi điện lưới không quá yếu như trong thành phố và hầu hết đa các khu dân cư. Điện lưới bất ổn cần dùng máy ổn áp dải 90v - 250v cho hoạt động sản xuất kinh doanh và bảo vệ thiết bị điện trong sinh hoạt .

Cuối cùng, là loại dải rộng nhất, ký hiệu là DRII.Có dải điện áp 50V – 250V. Loại ổn áp dải rộng này được dùng chủ yếu cho khu vực điện lưới quá yếu, khu vực xa trạm hạ thế hoặc khu vực có dây dẫn truyền tải nhỏ nên điện nguồn không đản bảo cho sinh hoạt và cho sản xuất kinh doanh. Khách hàng nên dùng mẫu sản phẩm này nếu muốn bảo vệ sự an toàn cũng như tránh mức độ nguy hiểm cho cuộc sống.

Tùy thuộc vào từng đối tượng khách hàng, mà các nhà sản xuất lại cho ra đời một dòng máy ổn áp lioa khác nhau. Nhưng tóm lại, nó vẫn có nhiệm vụ ổn định điện áp giúp các gia đình, cơ quan.