• Chia sẻ
  • Phân loại và đánh giá thuốc diệt chuột đang được sử dụng tại Việt Nam

Phân loại và đánh giá thuốc diệt chuột đang được sử dụng tại Việt Nam

Như chúng ta đều biết, nếu chúng ta đang muốn một cái gì đó thì chúng ta nhất định phải lấy được, làm cho được. Đói thì phải ăn, cũng giống như việc chuột nhiều, chuột gây tác động tiêu cực đến cuộc sống thường nhật của chúng ta thì bằng cách này hay cách khác chúng ta chắc chắn phải tiêu diệt chúng.

 
 

Và một cách được dùng rất phổ biến hiện nay, đó chính là thuốc diệt chuột. Tuy nhiên, nhiều người khi đến các nhà bán phân bón, thuốc trừ sâu, thuốc diệt chuột vẫn hay thắc mắc rằng: “thực tế trên thì trường cơ bản là có bao nhiêu loại thuốc diệt chuột???”

Nếu bạn đang thắc mắc rằng trên thị trường hiện nay có bao nhiêu loại thuốc diệt chuột, thì mình chắc chắn rằng bài viết này sẽ hoàn toàn có thể giải đáp thắc mắc đó của bạn. Hiện nay thì có rất nhiều loại thuốc diệt chuột được bán ở khắp nơi ở nước ta. Tuy nhiên, để có thể phân loại chúng ra thành loại nào loại nào thì còn phải phụ thuộc vào nhiều nhân tố khác nhau để phân loại. bài viết này sẽ giúp các bạn phân loại thuốc diệt chuột theo các dạng của nó.

 Theo như những sản phẩm được tiêu thụ thực tế gần đây thì thuốc diệt chuột cơ bản là có 3 loại chính. Đó là dạng viên nén, dạng bột và cuối cùng là dạng nước. Tuy nhiên, bạn không nên nghĩ bất cứ loại nào cũng có thê diệt chuột được vì nó còn bị chi phối bởi nhiều nhân tố khác nữa. Cụ thể như sau: nếu trong môi trường có số lượng chuột quá lớn, tầm khoản 50 con trở lên thì bạn nên dùng thuốc diệt chuột dạng bột. Bởi vì chỉ có thuốc diệt chuột dạng bột mới có thể cung cấp đủ cho chuột ở qui mô lớn. Thường thì chúng ta sẽ pha bột với mồi, ví dụ như là cơm nguội, cá, thịt, mỡ,… như vậy thì với một lượng nhỏ thuốc, khi đem pha với mồi sẽ làm nhân khối lượng thuốc diệt chuột mới lên gấp nhiều lần, và khi chúng ăn đủ lượng thuốc thì tất yếu sẽ tử vong. Loại thứ 2 là dạng viên nén. Loại này ưu việt bởi tính tiện lợi. Thậm chí bạn không cần pha thuốc với mồi vẫn có thể cho kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, do số lượng thuốc hạn hẹp cho nên chỉ thủ tiêu được số lượng chuột rất nhỏ. Vì vậy mà loại này chỉ thích hợp dùng trong gia đình. Và cuối cùng là thuốc dạng nước, loại này chỉ hiệu quả nếu bạn dùng ở những nới hiếm nước hoặc không có nước. Tuy nhiên loại này không được sử dụng nhiều mấy trên thị trường hiện nay.