Trang chủ »

Phát hiện ổn áp Lioa hư hỏng

Phát hiện ổn áp Lioa hư hỏng
(Ngày đăng: 19-06-2015 07:58:34)
Đối với một ổn áp Lioa đã xài quá lâu hoặc đã cũ thì vấn đề hư hỏng không có gì là lạ nhưng với những ổn áp Lioa mới sử dụng thì bạn cũng nên quan tâm và chú ý.

Việc sử dụng ổn áp Lioa qua thời gian dài đôi khi sẽ xảy ra vài vấn đề về máy móc hoặc nguồn điện, với những vấn đề nhìn thấy hoặc cảm nhận được bạn có thể khắc phục ngay hoặc nhờ tới công ty phân phói hoặc của hàng.

Sợ nhất là những hư hỏng bên trong ổn áp Lioa nhưng những vấn đề này rất hiếm xảy ra nhưng vì an toàn cho khách hàng chúng tôi vẫn phải nêu ra để mọi người cùng biết. Tại vì ổn áp Lioa hay bát kỳ ổn áp nào thì chúng đều là thiết bị trung gian để dòng điện chạy vào nhà bạn, nên vấn đề an toàn là vấn đề thiết yếu trong thiết kế.

Ổn áp không phải lúc nào cũng ổn áp, đó là khi bạn giật mình nhìn vào đồng hồ Volt (điện ra) của ổn áp nhà mình thấy quá cao 300V – hoặc chỉ có 100V – 150V đó là khi ổn áp của bạn cần đến “bác sĩ” rồi đấy. Có những cách nhận biết ổn áp của bạn có hỏng hay không đó là dùng mắt để nhìn, tai để nghe sẽ phát hiện thấy:

on-ap-lioa

 +  Máy không có tác dụng ổn áp:     Vào: 180V      -      Ra: 180V hoặc 300V

 +  Máy kêu tiếng lạ, có mùi khét hoặc rú to

 +  Không có điện ra (điện sử dụng)

 +  APTOMAT sập, nhảy liên tục

=>  Đó là dấu hiệu cho thấy máy ổn áp của bạn trục trặc có sự cố

-  Việc đầu tiên là bạn ngắt APTOMAT trước mặt máy, sau đó bật lại nếu điện tăng lên, giảm xuống không đáp ứng đủ 220V hãy tháo ra và liên lạc ngay với nhân viên kỹ thuật hoặc trung tâm bảo hành.

-  Cũng có thể máy trục trặc, sự cố do người sử dụng không hiểu biết nguyên tắc sử dụng ổn áp hoặc quá cẩn thận (luôn hoặc tắt APTOMAT khi ra khỏi nhà), không rút các phụ tải đang sử dụng.

-  Còn một nguyên nhân để máy ổn áp của bạn trục trậc, gặp sự cố do ổn áp bạn dùng lâu ngày, bụi, ẩm, dầu mỡ bám vào mạch điều khiển mà không được bảo dưỡng

-  Những lí do trên làm cho ổn áp của bạn “không ổn áp” như mong muốn. Nhận biết tốt nhất là nhìn vào đồng hồ Volt (đồng hồ báo điện ra), lắng nghe và….. ngửi

Các lỗi đó do vô tình hoặc cố ý làm hỏng ổn áp, các bạn hãy liên lạc với nhân viên kỹ thuật của chúng tôi với đội ngũ kỹ thuật, thạc sĩ chuyên ngành điên tử tự động hóa có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực ổn áp và điện tử. Nhiệt tình, tâm huyết sẽ làm bạn thật sự hài lòng. Với những ổn áp công suất lớn, nhân viên kỹ thuật sẽ đến tận nơi vận chuyển về nhà máy hoặc sửa chữa tại chỗ. Vật tư thay thế chính hãng, đảm bảo 100%, giá cả hợp lý, bảo hành uy tín, chất lượng.